Ấn Độ mất liên lạc với tàu vũ trụ bay quanh Sao Hỏa

Theo Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO), mặc dù chỉ được thiết kế với vòng đời dự kiến ​​là 6 tháng nhưng tàu vũ trụ Mars Orbiter Mission (MOM) đã tồn tại suốt 8 năm qua quỹ đạo sao Hỏa và được đưa ra about the important information. ISRO thông báo có đoạn trích dẫn sau hiện tượng cập nhật tháng 4, tàu vũ trụ MOM không nhận được ánh sáng Mặt trời. This can may be made the motor of the end of the energy of to the work stop.

Tàu MOM đã được phóng lên vũ trụ vào năm 2013 và lên quỹ sao Hỏa vào năm 2014, đánh dấu Ấn Độ trở thành một số ít quốc gia phóng thành công vũ trụ lên quỹ đạo “hành tinh đỏ”, cùng với Nga, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). Chi phí cho phóng to là 4,5 tỷ Rupee (73 triệu USD), chỉ bằng 1/6 so với con số 455 triệu USD mà Mỹ chi cho máy phóng vũ trụ lên Sao Hỏa diễn ra sau đó không lâu.

ISRO nêu rõ sứ mệnh mang lại những thành tựu khoa học quan trọng trong đó có những thông tin về thành phần khí tồn tại trong bầu khí quyển bao quanh sao Hỏa. Tổ chức này nhấn mạnh vào tàu MOM sẽ luôn được nhắc đến như một kỳ tích về công nghệ và khoa học trong lịch sử khám phá các hoạt động tinh thần. Những năm gần đây, Ấn Độ đã thúc chương trình vũ trụ, trong đó phải kể đến sứ phóng vũ trụ có người lái với sự hỗ trợ của Nga dự kiến ​​diễn ra vào năm 2023 hoặc 2024.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *