Bắt trên mạng xã hội: Nỗi lo thời gian công nghệ

Ganh ghét vì bạn giàu, xinh đẹp, học giỏi hơn mình; không đồng điểm yêu cầu một thần tượng nào đó hay đơn giản chỉ là “thấy ghét”… cũng có thể là “ánh lửa” thổi lên những lời mời chào, bêu rếu, làm hại nhau trên mạng xã hội (MXH ) of the study of life in the public art.Bắt trên mạng xã hội gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và thể chất của học sinh.  Ảnh minh họa: P.Liễu
Bắt trên mạng xã hội gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và thể chất của học sinh. Ảnh minh họa: P.Liễu

Bắt trên MXH trong giới học sinh đang trở thành phổ biến. Không ít học sinh xem việc nói qua nói lại trên MXH là trò đùa, nên tha hồ “chém gió”. Nhưng từ những lần tranh luận đó dẫn đến mâu thuẫn và chiết xuất, bêu rếu nhau trên MXH. Việc này không tạo ít phức tạp, tạo bộ nhớ, đau cho các nhân nhân.

* Nỗi đau mặt…

Giới trẻ hiện nay rất thích nhạc Kpop (nhạc pop Hàn Quốc). Em NTD (P.Thanh Bình, TP.Biên Hòa), học sinh lớp 9 cũng sở hữu như vậy. D. hay lên mạng chia sẻ quan điểm cá nhân mình thích nhóm nhạc nữ Hai lần nhóm nữ Blackpink, thích nhóm Stray Kids hơn nhóm BTS, khi một số bạn khác trong lớp lại thần tượng nhóm nhạc BTS và Blackping…

Ngay lập tức, chia sẻ của em D. is some you in the class, school “ném đá” dữ dội bằng những bình luận gây sốc như: “Đồ không có não, não ngắn, não nhuyễn”, “Tai trâu nên không cảm ơn nhạc ”… Một số bạn trong lớp được đưa ra bởi mẹ của D. làm nhân viên vệ sinh và một số hoạt động sơ đồ của D. trong lớp lên MXH bêu rếu… làm cho em bị thương nên phải có cá tài khoản. nhân một thời gian. Tuy nhiên, sau đó, em vẫn bị một số bạn miệt thị, chọc ghẹo, thậm chí là cô lập em trong lớp. D. tâm sự: “Đó là quãng thời gian tối nhất đời em…”.


Theo Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), bắt trên mạng là hình thức bắt bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số trên MXH, nền tảng nền tảng, trò chơi … Đó là hành vi lặp đi lặp lại, mục tiêu sợ hãi đích, giận dữ hoặc làm những người bị nhắm tới phải xấu hổ.

Cháu NTH (ngụ P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) cũng bàng hoàng khi phát hiện ra con gái của chị (đang học lớp 8 tại một trường THCS trên địa bàn TP.Biên Hòa). thời gian dài. Mới đây, trong một lần dọn phòng học của con, chị H. phát hiện một số trang giấy với những trang toàn văn “Sao chúng mày không chết hết!…”.

Chị H. cảm thấy lo lắng, kiểm tra Facebook của con, phát hiện một tài khoản có biệt danh “não cá vàng” rất hay tương tác với tài khoản của con gái chị. Tìm lại những bình luận trước đó, chị thấy tài khoản này đã gọi chị là “đồ không cha” (vì vợ chồng chị H. đã ly hôn), “xinh đẹp thì sau này chỉ đi làm… kiếm tiền”, “ vàng não đồ ”…

It is not stop at that, the image of the girl of seramening or use app doing for variable format, but hecked… Lúc này chị mới hiểu vì sao thời gian qua, chị hay buồn bực, chán học.

Chuyện học sinh bắt sóng trên MXH ngày càng trở nên phổ biến khi nhiều em “sở hữu” điện thoại thông minh có kết nối mạng internet… Việc này thực sự có tác động tiêu cực đến tâm trí, tinh thần của trẻ nhưng không có ít phụ huynh chưa thực sự quan tâm.

* Bắt trên mạng: Không hề là chuyện nhỏ

Trao đổi về trạng thái bắt sóng trên MXH, ThS tâm lý Nguyễn Công Bình, Phó giám đốc của Trưởng phòng Đào tạo và nghiên cứu, Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức (TP.Biên Hòa) cho biết, bắt buộc trên MXH không chỉ là cách bố trí nhân thần mà con trở thành sự việc nghiêm trọng ngoài đời thực.

Hiện nay, trạng thái học sinh bị bắt nạt nhiều nhất là trên MXH Facebook, tiếp theo là các ứng dụng như: Zalo, Viber, Instagram, YouTube … Các hành vi bị bắt trực tuyến là đăng tải những thông tin không có, những người đe dọa, quyên góp thương mại, quyên góp hoặc lấy khuyết điểm của người khác thực hiện chế độ hoặc cố tình tạo ra câu chuyện “cao quý” người mình không thích…

Theo ThS Nguyễn Công Bình, với việc học sinh khi bị bắt cóc trên MXH thì không nên phản hồi những bình luận, bài viết tiêu cực trong giai đoạn căng thẳng vì chỉ làm tình hình thêm trầm trọng. Thay vào đó, các em có thể rời nhóm hoặc chặn các tài khoản xấu để tránh nhìn thấy thêm những lời lẽ xúc phạm. Chỉ nên tham gia các hội nhóm chia sẻ những hoạt động tích cực, tốt đẹp, có lợi cho học tập và cuộc sống.

“Với phụ huynh, nếu phát hiện mình đang bị bắt nên nghe gần, lắng nghe và chia sẻ cùng con. Ngoài ra, cha mẹ nên tìm hiểu ai đang bắt con mình. If you are your friends in layer, must be trao đổi với giáo viên hoặc cha mẹ của các em đó để tìm cách giải quyết. Nếu là người lạ trong nhóm hội, yêu cầu con rời nhóm hoặc báo cáo với các thành viên quản trị. If if the people are risk to help than, cha mẹ, should be going to the information through the message with the basic of function for the following results. ”- ThS Bình khuyến cáo.

Phương Liễu

.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *