Bitcoin giao dịch hơn 17.100 USD sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Bitcoin giao dịch hơn 17.100 USD sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Giá bitcoin đã có sự điều chỉnh ngay lập tức sau bài phát biểu của Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Fed có khả năng sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất vào tháng 12, trong khi dữ liệu chưa phát triển sắp tới và phiên điều trần đầu tiên của ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về sự cố sụp đổ của FTX cũng gây ảnh hưởng lớn đến thị trường .

– Quảng cáo –

Tại Viện Brookings hôm nay, Chủ tịch Powell cho biết: “Sẽ cần nhiều bằng chứng hơn để chỉ ra rằng lạm phát đang giảm, vì lạm phát như vậy vẫn còn quá ca”, ông nói thêm “Fed sẽ tiếp tục hành trình cho đến khi hoàn thành công việc”.

Khả năng hùng biện của Chủ tịch Powell có dấu hiệu nhẹ nhàng, khi ông cảm thấy như đã thay đổi một chút chiến thuật kể từ ngày 2 tháng 11, khi ông nói rằng “con đường dẫn đến một cuộc hạ cánh phần mềm đã bị thu hút trong suốt một năm qua”.

Giá bitcoin tăng nhẹ khi người đứng đầu Fed phát biểu. Trước bài phát biểu giá bitcoin dao động quanh 16.700 USD, sau bài phát biểu giá tăng lên 17.100 USD. Điều này cho thấy ‘sức nặng’ trong từng câu nói của Jerome Powell.

biểu tượng giá bitcoin

Tại thời điểm bài viết, bitcoin giao dịch ở mức 17.171 USD, tăng 1,7% so với 24 giờ qua.

Tuần trước, Fed đã công bố biên bản cuộc họp ngày 1 và 2 tháng 11. Trong bIiên bản cho thấy sự đồng thuận để làm chậm tốc độ tăng lãi suất trong phạm vi mục tiêu đối với Tỷ lệ thu hồi liên bang.

Trong một cuộc khảo sát gần đây cho thấy các nhà giao dịch tin rằng Fed chỉ có thể tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 12, thay vì tăng 75 điểm cơ bản mà Fed đã thực hiện vào đầu năm nay.

Ngoài lãi suất, tháng 12 còn một số sự kiện quan trọng. Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Digital cho biết “Tháng 12 có nhiều sự kiện quan trọng có thể gây rủi ro sắp tới cho thị trường tiền điện tử, ví dụ như phiên điều trần đầu tiên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ về FTX cũng là một ẩn rủi ro đối với thị trường tiền số”.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *