Nâng cao kết nối sẽ trở thành “từ khóa” thành công cho tất cả các ngành công nghiệp

Journal of Nhịp sống – Cùng với trí tuệ nhân tạo ứng dụng và xu hướng Tiêu dùng, kết nối nâng cao đang trở thành một trong những công nghệ nổi bật và quan trọng đối với nhiều công nghệ, theo đánh giá của McKinsey.

McKinsey mới đây đã công bố thông tin về những xu hướng công nghệ nổi bật hiện nay. This xu hướng được đánh giá dựa trên cấu hình yếu tố như: đầu tư, nghiên cứu hoạt động, số lượng truy vấn thông qua công cụ tìm kiếm, ấn phẩm tin tức, bằng chế độ … cùng với các cuộc thi vấn đề. Từ đó, đo lường mối quan tâm, sự đổi mới sáng tạo và đầu tư giá trị.

Theo đó, McKinsey nhận định: công nghệ kết nối nâng cao (Advanced Connectivity) được đánh giá là có thể hỗ trợ nhiều ngành và lĩnh vực, giúp nâng cao năng lực và mang đến những trải nghiệm người dùng tích cực hơn.

Dưới đây là 3 xu hướng nổi bật được “xướng danh” hàng đầu:

Trí tuệ nhân tạo ứng dụng (AI ứng dụng)

Trong một toàn cầu khảo sát của McKinsey, có đến 56% người được hỏi để biết doanh nghiệp của họ đã ứng dụng AI. Một số ngành có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện hoạt động vận hành, nâng cao hiệu quả tài chính và chất lượng dịch vụ như: Y Dược, thiết bị sức khỏe, dịch vụ tài chính, bán lẻ …

Trong lĩnh vực Y Dược, các công ty dược phẩm sử dụng AI thuật toán để phát hiện mối quan hệ giữa các phương pháp điều trị y tế và tổng hợp kết quả nghiên cứu phục vụ bào chế các loại thuốc mới. Còn lại với các công cụ hỗ trợ sức khỏe, AI hỗ trợ chức năng như tự động bệnh dạng và hỗ trợ chẩn đoán.

Cùng đó, AI có thể hỗ trợ quản lý rủi ro trong các dịch vụ tài chính theo nhiều cách khác nhau, hình dạng điển hình như công việc phát hiện thẻ tín hiệu.

Các nhà bán lẻ có thể thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách sử dụng máy học để phân tích dữ liệu tập tin mua hàng không kịp thời, đưa ra các đề xuất cho người mua hàng.

Hay với công ty sản xuất ô tô, Al là trung tâm của ô tô phát triển và cũng cho phép tự động hóa quá trình kiểm tra chất lượng và sản xuất, lắp ráp …

Thị trường công nghệ liên kết tới AI được dự báo sẽ nổ trong những năm tới, đạt khoảng 169.411 tỷ đô la vào năm 2025 khi đổi lại hiệu suất đáng kinh ngạc và tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn trong lĩnh vực dịch vụ hàng cho công ty (Thị trường trí tuệ nhân tạo theo ngành dọc công nghệ và ngành: Phân tích cơ hội toàn cầu và dự báo ngành).

Cao kết nối (Advanced Conectivity)

Theo McKinsey, Kết nối nâng cao đang trở thành một công nghệ quan trọng cho tất cả các ngành công nghiệp như: Viễn thông, giao thông, sản xuất ô tô, năng lượng, bán lẻ, thiết bị sức khỏe, hậu cần … Các giao thức và công nghệ kết nối nâng cấp cho hệ thống mạng lưới với nhiều lưu lượng dữ liệu hơn, vùng phủ sóng địa chỉ rộng hơn, độ trễ ít hơn và nhu cầu tiêu thụ điện năng thấp hơn. Những tiến trình này sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng và nâng cao năng lực trong các ngành như di động, thiết bị sức khỏe và sản xuất. Một số công nghệ nâng cao kết nối phổ biến hiện nay có thể kể đến như Wifi 6, mạng 5G / 6G, cáp quang,…

Ngày này, công ty viễn thông đang sử dụng công nghệ kết nối nâng cao để giới thiệu các dịch vụ B2C và B2B mới, các hạn chế như các dịch vụ di động cho khách hàng bán lẻ và giải pháp 5G cho khách hàng công ty …

Trong khi đó, công nghệ xe tự động cần có sự hỗ trợ của kết nối nâng cao để phát huy các tính năng; hay bán lẻ sử dụng Kết nối nâng cao để mang đến trải nghiệm số tốt hơn, cá nhân hóa cho người dùng.

Hoặc như triển khai mạng lưới tiện ích thông minh với đồng hồ thông minh, cảm biến và các thiết bị khác mây sẽ cần công nghệ kết nối nâng cao để mở rộng phạm vi phủ sóng.

Công nghệ cũng giúp kết nối các thiết bị y tế, hỗ trợ các bác sĩ khám bệnh từ xa hoặc khám phá, điều trị bệnh …

Nâng cao kết nối cũng là yếu tố thúc đẩy các công ty mới. Đơn cử, công nghệ điện toán đám mây và điện toán biên, kết hợp với nâng cao kết nối sẽ mang lại lợi ích tối đa cho người dùng và ngành công nghiệp, gia tăng trải nghiệm, hỗ trợ người dùng trong quá trình làm việc job and decals with the big information, the time transfer speed ..

Firmware tiêu chuẩn

Tập tin vững chắc được sử dụng vào việc sử dụng hàng hóa và dịch vụ được sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ low-bon và kiến ​​trúc vững chắc, nhằm giảm thiểu tác động đối với môi trường.

Nhiều lĩnh vực chuyển sang tiêu chuẩn và đạt được những quy trình đáng chú ý như: xây dựng, mới vật liệu, hàng không, du lịch, logistic …

Ở mô-đun vĩ mô cấp, tiêu chuẩn là phần tử rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro trong môi trường, bao gồm cả khí hậu biến đổi. Đối với công ty, công việc sản xuất hàng hóa và công ty dịch vụ có thể hỗ trợ công việc tuân thủ các quy định mới, tạo cơ hội tăng trưởng và giúp thu hút nhân tài.

Một nghiên cứu cho thấy 80% những người được hỏi thuộc thế hệ millennials muốn làm việc cho một công ty có tính toán cao và tập trung vào các khía cạnh khác nhau về môi trường, xã hội và người quản lý. Hơn nữa, khách hàng ngày nay cũng có những sự lựa chọn tốt hơn khi mua các sản phẩm trên thị trường. Họ sẵn sàng trả tiền cho việc mua sắm những sản phẩm và dịch vụ có nền tảng tính toán, thân thiện với môi trường.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *