Bồi thẩm đoàn đứng về phía Hermès trong vụ kiện MetaBirkins NFT

– Quảng cáo –

Bồi thẩm đoàn đã đứng về phía hãng thời trang xa xỉ Hermès International trong vụ kiện chống lại bác sĩ kỹ thuật số Mason Rothschild, kết luận rằng những MetaBirkins NFT của Rothschild không có cấu trúc biểu hiện nghệ thuật tự động và họ đã vi phạm nhãn hiệu Birkin của Hermès.

Rothschild đã bán 100 MetaBirkin NFT của mình vào cuối năm 2021 với giá hơn 1 triệu đô la Mỹ. Những hình ảnh kỹ thuật số mô tả những chiếc túi xách sang trọng Birkin mang tính biểu tượng của Hermès được bao phủ bởi lớp lông đầy màu sắc.

– Quảng cáo –

Đây là nhiệm vụ đầu tiên để kiểm tra xem NFT thông qua luật sở hữu trí tuệ trí tuệ như thế nào và xác định các trường hợp liên quan đến NFT trong tương lai.

Bồi thẩm đoàn gồm chín người đã quyết định rằng NFT của Rothschild giống với các sản phẩm tiêu dùng hơn là công nghệ và không được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất.

Mặc dù Hermès chưa bán NFT của riêng mình, nhưng các giám đốc điều hành cho biết họ đang phát triển kế hoạch đen tối nhập vào không gian này.

Hermès đã được trả 133.000 đô la Mỹ tổng thiệt hại do buộc vi phạm nhãn hiệu và tấn công mạng.

Rothschild up Twitter để chỉ trích quyết định này, gọi Hermès là “nhà mốt xa xỉ trị giá hàng tỷ đô la nói rằng họ ‘quan tâm’ đến nghệ thuật và nghệ sĩ nhưng cảm thấy họ có quyền lựa chọn nghệ thuật là gì và nghệ sĩ là ai.”

“Những gì đã xảy ra ngày hôm nay sẽ tiếp tục xảy ra nếu chúng ta không tiếp tục chiến đấu,” Rothschild nói thêm rằng “Điều này còn lâu mới kết thúc.”

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *