Cách gỡ bỏ cho những thí nghiệm tác động sai khi đăng ký xét tuyển

Do năm đầu đăng ký bằng phương thức trực tuyến theo quy định của Bộ Giáo dục – đào tạo nên nhiều thí nghiệm và người dẫn đầu không biết rõ quy định đăng ký kiểm tra hoặc sai sót khi thực hiện quy trình trong ký kết. trực tuyến. Những thí nghiệm này sẽ phải làm gì khi lỡ đăng ký xét tuyển sai?

Các chủ sở hữu giải quyết bảo đảm các quyền lợi cho thí nghiệm sinh

Đăng ký xét tuyển theo hình thức học tập và đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT là hai hình thức mà các thí sinh dự tuyển vào trường ĐH đăng ký để trở thành tân sinh viên năm 2022-2023. Tuy nhiên, thực hiện lần đầu tác vụ bằng phương pháp đăng ký trực tuyến theo quy định của Bộ Giáo dục- Đào tạo nên nhiều thí nghiệm sau khi dự tuyển bằng hình thức học tập, thấy mình có đủ điều kiện nên không đăng ký This vọng lại trên cổng thông tin của Bộ, dẫn tới tên kết quả không thấy trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục – đào tạo.

Cũng có trường hợp sau khi thấy mình trúng tuyển bằng hình thức học tập, khi đăng ký lại trên cổng thông tin của Bộ sai sót khi thực hiện quy trình trong đăng ký xét tuyển trực tuyến. Đa số là nhầm lẫn trong sai mã ngành, xét nghiệm mã, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển … thành giá trị đỗ lại.

xn.jpg
Dù trúng tuyển sớm bằng phương thức học tập, thí sinh cũng phải đăng ký lại nguyện vọng này trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục- đào tạo thì mới được thừa nhận.

Một số thí nghiệm sinh ra được thông báo trúng tuyển sớm bằng học sinh nên chỉ đăng ký lại duy nhất một nguyện vọng trên hệ thống nhưng hệ thống đăng nhập lại, kiểm tra lại thì không thấy thông tin gì.

Hình như thí nghiệm sinh MHN (Thái Nguyên), người vừa gửi “đơn kêu cứu” tới bộ trưởng Bộ Giáo dục – đào tạo vì đậu rớt. Tháng 7-2022, thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải theo phương thức học tập kết hợp điểm thi THPT và đã nhận thông báo từ trường là “đủ điều kiện trúng tuyển” vào công nghệ tô kỹ thuật.

Khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ, thí nghiệm này đã đăng ký thêm ba nguyện vọng nhưng không đăng ký lại nguyện vọng đã trúng tuyển sớm vì nghĩ rằng đã đăng ký ở trường rồi thì trường sẽ gửi về Bộ nên không. đăng ký nguyện vọng trúng tuyển nữa.

Thí sinh MHN cho hay sau khi gửi đơn đến lãnh đạo Bộ Giáo dục – đào tạo, Đại diện Bộ Giáo dục đại học đã phản hồi ngay. Theo đó, dịch vụ cho biết quy chế đã được xác định, thí nghiệm cần đăng ký nguyện vọng được tuyển dụng trên hệ thống của Bộ thì tự nguyện đó mới được coi là hợp lệ. Tuy nhiên, quy định cũng quy định các trường cần hướng dẫn thi sinh sau khi tuyển sớm vẫn phải đăng ký trên hệ thống của Bộ mới là hợp lệ, nếu trường không hướng dẫn thì trường đó làm không đủ quy trình, hãy làm trường đó cần có phương pháp giải quyết rủi ro này.

Bộ giáo dục – đào tạo yêu cầu khi có đơn thư kiến ​​nghị, phản hồi, khiếu nại sai sót thông tin (khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, điểm xét tuyển, phương thức xét tuyển, tổ hợp tuyển) …) thì các trường đại học chủ động xem xét giải quyết hoặc phối hợp với các trường có liên quan để giải quyết theo quy định bảo đảm các quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Đối với thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng sơ suất không đăng ký thành công trên hệ thống, các trường có thể xét tuyển bổ sung ngay như đối tượng đã đăng ký bổ sung.

Các trường phải thực hiện các kết hợp cam kết với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết phản ánh, khiếu nại và bảo vệ quyền lợi của thí sinh trong những trường hợp rủi ro đã được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định.

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục – đào tạo, các trường chủ động giải quyết cho các trường hợp không nắm rõ quy định đăng ký xét tuyển để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Bộ lưu ý nếu thí nghiệm đăng ký nguyện vọng vào hệ thống mà có nhầm lẫn về phương thức hoặc tổ hợp xét tuyển thì mới xem xét đưa vào bộ lọc ảo.

Thí sinh cần chủ động

Bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, một số trường chủ động lọc danh sách thí nghiệm bị sai thông tin để linh hoạt giải quyết. Như Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có gần 300 trường hợp bị lệch thông tin đăng ký trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục – đào tạo và của trường, đang được nhà trường xem xét.

“Vừa qua, chúng tôi đã làm chủ liên lạc từng thí nghiệm để xác định chính xác nguyện vọng và gửi danh sách chính xác lên cổng thông tin của Bộ Giáo dục – đào tạo. Nhà trường đang tiếp tục nhận phản ánh, ý kiến đề nghị của thí sinh liên quan đến sai sót trong đăng ký xét tuyển để xem xét xử lý “- ông Nguyễn Trung Nhân, trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho hay.

Cũng bảo đảm quyền lợi cho những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM đã tiến hành ghi nhận phản hồi của một số thí nghiệm đủ tiêu chuẩn đỗ nhưng không thấy có tên, cho phép kiểm tra lại. Qua đó phát hiện các thí nghiệm sinh này thao tác sai về mặt kỹ thuật.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn hóa TP.HCM cho biết: “Những trường hợp này cần gửi lại thông tin xác định rõ ràng cho nhà trường để chúng tôi kiểm tra, rà soát lại và xem xét giải quyết. bảo quyền lợi thí sinh “.

Tương tự, sau khi phát hiện có sự “không bình thường” trong nhiều thí nghiệm đỗ vào các nguyện vọng có thứ tự ưu tiên thấp hơn nguyện vọng đăng ký ở phương thức xét tuyển sớm, Ngân hàng học viện đã thông báo tiếp nhận đơn kiến ​​nghị điều chỉnh nguyện vọng và xem công nhận trúng tuyển của thí sinh đến 17h ngày 30-9.

Theo các chuyên gia, những thí nghiệm sinh ra có sai sót tuyển trong quá trình đăng ký cần sớm chủ động liên hệ với các trường đại học bằng cách gửi email đến bộ phận tuyển sinh, đồng thời gọi dây nóng hoặc gửi đơn trực tiếp at field to be view.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *