“Cần phải xử lý nghệ sĩ quảng cáo mê tín nghệ thuật”

Liên quan đến công việc, những ngày gần đây, nhiều diễn viên, nghệ sĩ, MC chia sẻ các bài đăng về việc xem tử vi, phong thủy, đánh xập xình, ông Lê Đức Trung – Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch (VH, TT & DL) cho biết sẽ tìm hiểu, xác minh sự việc và sẽ có phản hồi sau đó.

Bài đăng quảng cáo cho “thầy” xem bói trên trang cá nhân có đánh dấu màu xanh của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng phân tán

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa ra ý kiến ​​của luật sư Trần Xuân Tiền – Trưởng văn phòng Luật sư Đồng Đội (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) về sự việc nói trên.

Theo luật sư Tiền “bói toán” là hình thức mê tín dịng. Thế nhưng những người nổi tiếng trên lợi ích sức ảnh hưởng của mình với công chúng để quảng bá về hình thức này. Vì vậy, luật sư Tiền cho rằng cơ quan chức năng cần nhanh chóng đưa vào cuộc điều tra, chứng cứ thu thập để xử lý phạm vi của các cá nhân trên.

Luật sư cho biết, hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xưa của các nghệ sĩ liên tục, mê tín, dị nghị của các nghệ sĩ trên phạm vi các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội; trang điện tử thông tin được thiết lập thông qua mạng xã hội theo quy định tại Điều 101 Nghị định 15/2020 / NĐ – CP sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 14/2022 / NĐ-CP.

Theo đó, mức phạt đối với hành vi này là tiền phạt từ 10 triệu – 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, những người có phạm vi hoạt động phải loại bỏ những thông tin trên.

Trả lời Báo Giao thông, ông Phạm Cao Thái – Chánh Thanh tra Bộ VH, TT & DL quyết định: “Ý kiến ​​của luật sư hoàn toàn chính xác. Nghệ sĩ cổ kính mê tín dị đoan cần phải xử lý”.

Báo Giao thông liên hệ với diễn viên Hương Giang, Cát Tường để làm rõ sự việc. Song, những nghệ sĩ này không được đưa ra phản hồi

Trước đó, trên trang cá nhân được chọn là của MC Cát Tường, Nguyễn Hương Giang, nam diễn viên Bảo Anh (tất cả đều có dấu tích xanh) trong ngày 25-26 / 9 đồng loạt xuất hiện dòng chia sẻ: “Dã man! Được chỉ chỗ xem tử vi mà hết hồn, sao có thể đúng đến thế chứ. Xem không mất phí mà nói chuẩn quá. Ai cần mách chỗ cho! “.

Các bài đăng này cùng sử dụng một số từ tương tự như “hữu duyên”, “xem cực chuẩn”, “không mất phí”.

Bên dưới bài đăng, các nghệ sĩ này dẫn đến đường liên kết một trang Facebook chuyên bán đồ phong thủy, cung cấp các dịch vụ tính phí như “giải hạn tam tài”, “kích hoạt tài lộc”. Trước hàng loạt bình luận chỉ trích, một số nghệ sĩ đã xóa bài đăng ngay sau đó.

Đáng nói, các hoạt động của nghệ sĩ diễn ra trong tiền cảnh Bộ VH, TT & DL, Thành ủy TP.HCM từng có công việc chỉnh sửa nghệ sĩ quảng cáo trên sự thật.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *