Carragher tin Haaland ngang tầm Henry

Cựu hậu vệ Jamie Carragher cho rằng Erling Haaland đủ phẩm chất để thu thập ảnh hưởng ở Ngoại hạng Anh như huyền thoại Thierry Henry.

“Chúng tôi biết Haaland là cầu thủ tuyệt vời cho Ngoại hạng Anh”, Jamie Carragher nói trong buổi bình luận trên kênh Bầu trời thể thao hôm 2/9. “Tôi cảm thấy sẽ có những điều đặc biệt khi Haaland kết thúc lương duyên với Man City hoặc Ngoại hạng Anh. Có thể lúc đó cậu ấy đứng ngang hàng với Thierry Henry”.

Haaland to Man City hè này với mức phí 60 triệu USD, hợp đồng đến năm 2027. Ảnh: Reuters

Haaland to Man City hè này với mức phí 60 triệu USD, hợp đồng đến năm 2027. Ảnh: Reuters

Haaland là đầu tiên của lịch sử Ngoại hạng Anh ghi bàn trong vòng đầu năm. Hai cú hat-trick trong bốn ngày giúp tiền đạo Na Uy trở thành người ghi hai hat-trick nhanh nhất lịch sử Ngoại hạng Anh, phá kỷ lục ghi tám bàn trong tháng 8 của Harry Kane, cũng như tám bàn sau vòng năm Sergio Aguero và Micky Quinn.

Carragher cho rằng với chín bàn ghi được trong tháng 8, Haaland là tiền đạo hay nhất Ngoại hạng Anh từng có. Ông nói: “Haaland có thể là người hay nhất lịch sử Ngoại hạng Anh nếu chơi bóng ở đây nhiều năm nữa. Man City đã có một mùa chuyển nhượng vô cùng hẹn”.

Haaland có thêm cơ hội ghi bàn cuối tuần khi Man City gặp đội đang ở áp bảng Aston Villa. Ngôi sao 22 tuổi đang duy trì hiệu suất 1,8 bàn mỗi trận cho Man City và 0,8 bàn mỗi trận trong cả sự nghiệp.

Các cựu tiền đạo Anh như Gary Lineker và Michael Owen đều tin Haaland có thể phá kỷ lục 260 bàn của Alan Shearer ở Ngoại hạng Anh. Owen nói: “Cứ với đà này Haaland chỉ cần 15 trận để ghi 20 bàn, phá kỷ lục ghi 20 bàn trong 25 trận đầu mùa của Mohamed Salah”.

Haaland đáng sợ tới mức truyền thông Anh cho biết nhiều HLV ở Ngoại hạng Anh đã điện đàm cách ngăn cầu thủ Man City lập công. Họ nhận bóng đá Anh chưa chứng nhận tiền đạo nào cao, mạnh mẽ và điểm tốt như Haaland.

Vy Anh (theo Bầu trời)

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *