Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình

Cách đây hơn 10 năm, cặp đôi này cũng giống như bao người khác, khi bắt đầu công việc vào lúc 9 giờ sáng và kết thúc vào lúc 5 giờ. Thế nhưng, như một cú bẻ ngang của định mệnh, khi họ gặp nhau tại một quốc gia khác, được trao quyền quyết định sẽ gắn bó cuộc đời với nhau, và lên đường khám phá những điều thú vị nhất của thế giới. .

Dám bước ra khỏi vùng an toàn, từ bỏ những kiến ​​thức và sống sót mà mình mong muốn, cặp đôi truyền thông điệp vô cùng tích cực cho vô số người mà họ gặp trên giám sát hành trình world, also as những người được đọc các bài viết về họ.

Dưới đây là chương trình tuyệt vời của sự kết hợp đôi lời của Jarryd trong 2 bài báo được đăng tải trên trang News.com.au và Daily Mail vào năm 2015.

Conversation debug of 2 con người lạ lẫm

Tôi là Jarryd Salem, sinh năm 1988, tôi lớn lên và đi lại giữa Sydney và Victoria. Sau khi học xong, tôi đã làm việc ở nhiều vị trí trong các nhà kho và nhà máy, trước khi chuyển sang ngành hàng không. Vào năm 2007, khi 19 tuổi, tôi đã đến Canada với tấm vé 1 chiều để làm việc cho khu trượt tuyết. Đó là lúc tôi mới bắt đầu cuộc đời.

Còn lại Alesha, sinh năm 1985, up to on a big farm at a thị trấn ở Tây Úc. Cô ấy đã rời khỏi nhà để đi khắp bờ biển Đông Úc vào năm 2004 trước khi thực hiện chuyến đi ngắn đến New Zealand. Sau đó, cô ấy dành ra 6 tháng để làm việc và khám phá California trước khi đến Canada.

Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 1.
Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 2.
Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 3.
Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 4.

Cặp đôi đi trên xe tải Chevrolet đời 86.

Chúng tôi gặp nhau trong nhà nghỉ giá rẻ cho dân du lịch bụi ở Vancouver vào tháng 9 năm 2008. Khi đó, tôi đang làm nhân viên bảo vệ thanh ở nhà nghỉ giá rẻ, còn Alesha thì là khách hàng nghỉ trọ at that.

Sau buổi gặp gỡ đầu tiên của cô ấy, chúng tôi đã ở bên nhau 1 tuần, cô ấy đã trở lại Australia trong vài tháng. Nhưng rồi tôi thuyết phục được cô ấy quay lại, và phần còn lại, như chúng tôi thường nói, đã trở thành lịch sử.

Và từ đó đến nay, chúng ta đã cùng nhau đi khắp thế giới.

Chúng tôi nhanh chóng yêu thích sự đơn giản và tự do của cuộc sống trên đường và biết ngay rằng chúng tôi có thể tiếp tục theo đuổi cuộc sống này càng lâu càng tốt. Tất cả chỉ cần dũng khí để lên đam mê.

Thúc đẩy du lịch vững chắc, trải nghiệm đa dạng và … không đi máy bay

Chúng tôi đã sống trong một chiếc xe tải và lái xe đi khắp Canada, từ Vancouver đến Newfoundland rồi quay lại. Đây là chuyến đi dài trên đường đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi cũng dành 8 tháng để đi du lịch ở Trung Mỹ và Cuba, cũng như làm việc trên một con tàu ở Caribe.

Sau chuyến đi tới Cuba vào năm 2012, chúng tôi đã quay lại Australia trong một thời gian ngắn. Tôi làm việc trong ngành khai thác mỏ còn Alesha thì làm việc trên nông trại của bố cô ấy và làm cả trong ngành công nghiệp hậu cần cũng như học để trở thành một chuyên gia trị liệu bằng mát xa. Năm sau đó, tức là năm 2013, chúng tôi bỏ việc một lần nữa và mua vé 1 chiều tới Thái Lan vào tháng 1 năm 2014 và bắt đầu chuyến bay lưu kỳ thú từ Thái Lan sang Nam Phi mà không sử dụng đến máy bay .

Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 5.

Alesha và Jarryd trong chuyến đi tới Thái Lan.

Chúng tôi ở Thái Lan 3 tháng và hát Myanmar ở 1 tháng. Khi đi sang, chúng tôi đã mua 2 chiếc xe máy giá rẻ và thực hiện một chuyến phượt dài 15.000 cây số qua 3 nước Lào, Campuchia và Việt Nam.

Để tránh việc đi lại bằng máy bay qua bất kỳ lãnh thổ nào, chúng tôi đã lên kế hoạch … đi nhờ xe rồi đi xe hơi, tàu hỏa, tuk tuk, xe máy, bến tàu, lạc đà hoặc bất kỳ phương tiện nào tiện ích đó mà không phải là máy bay.

Chúng tôi luôn nghiên cứu các tình huống về an ninh ở một số khu vực khi chuyển, và sẽ linh hoạt hoạt động hết sức có thể để thay đổi tuyến đường thành phút cuối để bỏ qua bất kỳ vùng nguy hiểm nào.

Bạn sẽ đặt vấn đề tại sao tôi lại chọn du lịch kiểu mà không sử dụng đến máy bay?

Cặp đôi đi khắp thế giới hơn 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 6.

Cặp đôi sẵn sàng di chuyển bằng cách Lạc đà.

Thực hiện chúng tôi đã nghĩ ra ý tưởng này khi ngồi trên ô tô địa phương ở Mexico. Sau khi đến Trung Mỹ, việc đi lại ở đây đã trở nên quá thoải mái. Chúng tôi yêu các quốc gia mà tôi đã có quyền đặt chân đến và cảm thấy rằng chúng tôi cần có một thử nghiệm mới để giúp chúng tôi, tôi luôn thích thú với phong cách du lịch của mình.

Alesha gợi ý tiếp theo tôi tôi tới Nam Phi, và tôi thì cả hai nên đến Trung Đông. Chúng tôi nhìn tấm bản đồ trong sách hướng dẫn và thấy Trung Á không quá xa các khu vực đó, nên luôn đưa nó vào danh sách. Vậy là, đơn giản của chúng tôi, tôi đã biến thành một cuộc khám phá đa lục địa. Quy tắc không – sử dụng – máy – bay tới một cách bất ngờ để bảo đảm rằng chúng tôi sẽ được nhìn ngắm phong cảnh nhiều nhất có thể ở 2 bên đường.

Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 7.

Khoảnh khắc cả 2 đã đi 2000 km ở Campuchia trước khi sang Việt Nam.

Nếu nói về những điểm nhấn trong chương trình điều hành của chúng tôi, tôi có thể không nhắc đến hành trình phượt xuyên Đông Nam Á dài 15.000 km, đi bộ đường dài đến 130 km trong hơn 5 ngày để đi thăm El Mirador ở Guatemala, thành phố lớn nhất của người Maya, hay lặn trong hang ở những hố tự nhiên (cenote) ở Mexico, sống trong xe tải đi khắp Canada, làm việc trên một con tàu, và từng giây phút chúng tôi xách balo lên lang thang mọi ngõ ngách ở Đông Nam Á.

“Thế giới của chúng ta không đáng sợ như nhiều người nghĩ”

Chắc chắn sẽ có người hỏi chúng tôi, rằng đi nhiều như thế, không thể toàn bộ là trải nghiệm vui được, mà chắc chắn sẽ gặp những điều tệ hại. Thế nhưng, có thể định nghĩa rằng một trong những điều tuyệt đối mà chúng tôi học được, đó là bản chất con người thường là tốt, và thế giới của chúng tôi không đáng sợ như nhiều người nghĩ. Dù cũng phải trải qua những khó khăn về thời gian, chúng tôi vẫn luôn mạnh mẽ và ngày càng đam mê du lịch hơn. Đó cũng là lý do của chúng tôi, tôi sẽ tiếp tục cách sống như thế này.

Vào đầu tiên ngày ở Myanmar, chiếc xe ô tô mà chúng tôi đã đi vào một chiếc ô tô khác. Tất cả đều sống sót, nhưng chúng tôi phải đưa những người khác ra khỏi đống đổ nát và thực hiện ban đầu cho tài xế.

Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 8.

Cặp đôi tham gia lễ hội Thingyan ở Myanmar.

Sau khi lắng nghe xuống, chúng tôi nhận ra rằng mình đang mắc kẹt ở bên ngoài đường, xung quanh có không biết nói tiếng Anh. Một vài người đã được tôi giúp đỡ lúc trước khi hiểu được tình thế tiến trình lưỡng nan của chúng tôi và ngắm một chiếc xe ô tô của chúng tôi cho tôi . Sự phóng đại của họ đã làm cho chúng tôi vô cùng xúc động, vì nhiều người trong số họ cũng không có nhiều tiền, nhưng cứ ngân hàng trả tiền cho chúng tôi để cảm ơn.

Sau buổi tối ở Antigua, Guatemala, khi tôi đang đi bộ về nhà thì bị mất một chiếc xe cảnh sát tuýt còi và khám nghiệm. Tôi bắt đầu đứng vào tường trong lúc giám sát người xem. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra, họ đã trở lại xe, lái đi mất và mang theo toàn bộ tiền của tôi. Cũng có thể đây là lần duy nhất trong 8 tháng chúng ta ở đây. Khi so sánh nó với hàng trăm người điều hành tế bào mà chúng tôi nhận được từ những người dân địa phương ở Trung Mỹ, thì nó cũng chẳng là gì cả.

Giờ có lúc chúng ta đang mặc định đi biển vào lúc 3 giờ sáng ở ngoài khơi khơi Honduras, cách bờ biển tới 150 km, thì gặp một trận gió, chúng tôi nghĩ là mình chìm nghỉm rồi, nhưng vẫn có thể sống sót .

Có thể sẽ có người thắc mắc mà họ muốn tôi lấy tiền từ đâu mà có thể đi khắp nơi như vậy. Trước đây, chúng tôi vừa đi vừa kiếm tiền bằng cách làm việc trong các nhà nghỉ giá rẻ bên đường. Lúc đi quanh Canada, tôi làm trong lĩnh vực xây dựng, còn Alesha từng dọn dẹp khách sạn, máy chủ bàn ăn … bất kỳ việc gì trả lại tiền cho các chuyến đi của chúng tôi.

Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 9.
Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 10.
Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 11.
Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 12.

Cặp đôi đã được chuyển đổi những phong cảnh đẹp và hùng vĩ trên thế giới.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu có thu nhập từ blog du lịch cũng như công việc tự viết và chụp ảnh. Việc kiếm tiền trên đường đi có thể kiếm được sự hỗ trợ, đặc biệt khi mục tiêu ban đầu của chúng tôi, tôi là để đi khắp thế giới, nhưng đây là một thử nghiệm cực vui, một trải nghiệm khác biệt với bất kỳ điều gì họ làm. tôi từng trải qua.

Chứng thực các trang web của mình ngày càng được mở rộng và yêu thích hơn, được nhận nhiều công việc tự do hơn là rất tuyệt vời. Ngoài công việc có thêm thu nhập, các chuyên trang du lịch của chúng tôi, tôi cũng truyền cảm hứng cho những người muốn phá vỡ những kiến ​​trúc của xã hội và muốn sống một cuộc đời của đam mê và dịch chuyển. Nó giúp chúng tôi tập trung vào mục tiêu của mình trong khi đi ngắm thế giới.

Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 13.

Jarryd đang đi bộ đến hệ thống hang động Tú Làn ở Quảng Bình, Việt Nam.

Một trong những kinh nghiệm tiết kiệm chi phí của chúng tôi, tôi chính là xin làm như người dân địa phương. Bất kỳ điều gì được thiết kế cho các khách hàng du lịch thường sẽ có giá đỏ hơn. Hãy đi phương tiện cộng đồng thay vì đi taxi hoặc xe ô tô dành cho khách du lịch, vì họ không rẻ hơn mà còn giúp bạn tương tác nhiều hơn với mọi người. Hãy ăn ở các địa điểm hàng quán cũng như các nhà hàng quen thuộc với người dân địa phương và chỉ mua ở chợ mà thôi.

Ngoài ra, hãy ghi lại những món bạn chi tiêu hàng ngày cũng giúp bạn tập trung hơn cho các công việc tiết kiệm. Biết chính xác bạn tiêu vào những món gì sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho mục tiêu lâu dài một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi đã làm như vậy với từng đô la chi tiêu trên đường.

Bạn bè và gia đình hoàn toàn ủng hộ chúng ta trên mọi nẻo đường, ngay từ khi chúng ta rời khỏi nhà cho các chuyến đi riêng của mình cho đến thời điểm hiện tại, khi chúng ta đã đi cùng nhau toàn thời gian.

Cặp đôi đi khắp thế giới 10 năm: Chúng tôi đã bỏ công việc và sống theo giấc mơ của mình - Ảnh 14.

Khoảnh khắc Jarryd cầu hôn Alesha trong hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới vào năm 2015.

Chúng tôi đều rất gần với gia đình và được sự khuyến khích của họ trong việc đi theo giấc mơ của mình. Nhất định mục tiêu của chúng tôi, tôi sẽ mở một nhà nghỉ cho dân du lịch ở đâu trên thế giới, và tôi chắc chắn rằng một ngày nào đó, chúng tôi sẽ tìm thấy địa điểm hoàn chỉnh để làm việc này “.

Theo News.com.au, Daily Mail, Nomad Asaurus

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *