Công nghệ cũ và mới tồn tại bài hát trong văn hóa, xã hội Nhật Bản

Nhật Bản là quê hương của một số hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Cuối thế kỷ XX, Nhật Bản là một trong những quốc gia hướng dẫn đầu tiên phát triển công nghiệp và có tốc độ tăng trưởng kinh tế ngưỡng mộ. Một trong những “bí quyết” để đạt được thành công đó là Nhật Bản tập trung phát triển và làm chủ một số lĩnh vực công nghệ cao. Thế nhưng, kỳ lạ là những công nghệ cũ hơn như máy fax, đĩa mềm … vẫn tồn tại trong đời sống và công việc chính nền của “đất nước mặt trời mọc”. Tập chí, năm 2018, Bộ trưởng An ninh mạng Yoshitaka Sakurada từng gây sốc khi thừa nhận ông chưa bao giờ sử dụng máy tính. Mãi đến năm 2019, nước này cũng mới đóng cửa tin nhắn dịch vụ bằng tin nhắn máy tính … Và còn rất nhiều thứ khác nữa ..

Hanko – công nghệ hòa trộn con và hệ thống truyền thông văn hóa

Nhật Bản có thể là một trong ít quốc gia đang sử dụng con cá nhân (hanko). Hanko chính là con dấu nhân, có tên từng người thường được sử dụng để thay thế các ký tự bình thường trong các văn bản tại Nhật Bản. Hanko được xem như là một vật dụng mà người Nhật nào cũng phải có, bạn có thể ký tên vào các văn bản điều hành chính, giấy xác nhận ngân hàng, đơn hàng hóa, hợp đồng… chỉ bằng một dấu con. Đường kính của một dao động thường từ 8-25mm.

Con dấu được sử dụng cho mục tiêu chính lần đầu tiên ở Nhật Bản là vào thời đại Nara, thế kỷ thứ 8 và tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Đối với người bên ngoài nước, con dấu này mới bắt đầu có hơi phức tạp, nó chỉ bởi ai cũng nghĩ là mang tính cá nhân, hay phải mang theo người lúc cần xác định điều gì đó thay vì chỉ cần ký là xong. Nhưng trên thực tế, nó có luật giá trị rất cao. Ví dụ như khi đóng dấu vào văn bản liên quan đến ngân hàng hàng không hạn chế, nó sẽ loại bỏ những chữ ký giả, dấu con có khả năng rủi ro. Vì hanko có rất nhiều loại, mà mỗi người thì khắc tên theo các mẫu khác nhau, các chất liệu khác nhau, nên việc làm giả rất khó.

Khi sử dụng hanko, mọi người thấy không phức tạp mà thấy thú vị. Ngoài ra, nếu hanko được làm bằng cổng, có hộp đẹp thì nó giống như một trang sức mạnh. Nó giống như một nét văn hóa ngoại quốc mà mình được trải nghiệm.

Còn lại riêng về phần mềm đĩa, Nhật Bản cũng không được sử dụng nhiều như trước, nhưng nó vẫn được sử dụng như một tư liệu lưu trữ kiểu một cách an toàn nhất. By data store in the computer has been lost at any time. Other surface, in the textization Nhật Bản có một nguyên tắc là sẽ không loại bỏ cái gì, vì mỗi người phát hành đều là sản phẩm văn minh trong từng đoạn lịch sử, và con người cần kế thừa nó, và ngay khi nó trở thành di sản thì giá trị càng cao.

Vào cuối năm của kỷ lục 1990, đã có ý kiến ​​của một số thứ tự của Nhật Bản về con dấu hanko. Nhưng ý kiến ​​này được phản hồi mạnh mẽ và hanko vẫn tồn tại và phát triển cùng dòng chảy xã hội hiện đại. Mặc dù Nhật Bản là nước có công nghệ hàng đầu thế giới, tự động hóa gần như ở cấp độ, từ nhà vệ sinh tự động, bán vé tàu tự động… nhưng vẫn duy trì những thứ mà nước khác gần như remove.

Ví dụ như chương trình tiếng Nhật Bản của Đài Tiếng Việt, hàng năm vẫn nhận được hàng trăm lá thư tay từ thư giả Nhật Bản, bởi thư tay vẫn tồn tại như một phong cách con người Nhật Bản. The hand is the same same sex specification to be the love with the nét, cảm xúc buồn vui bằng ngôn ngữ viết.

Con dấu hanko vẫn tồn tại, bởi vì nó tạo nên một đặc điểm trong văn bản hóa Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu kiểm tra trên phương diện kinh tế và đời sống, thì thay đổi dấu con thành chữ ký tay hoặc ký hiệu có thể là một chi phí lớn. Rất nhiều người sẽ gặp rắc rối khi công ty không còn dấu vết nữa.

Thứ nhất, đó là những người kinh doanh con dấu. Quy mô của công ty con dấu Nhật Bản là 300 tỷ Yên và có khoảng 10.000 cửa hàng kinh doanh con dấu trên toàn quốc. If the textize Con mark is sherease, ta ước tính lợi ích không thể bù đắp được sự thất bại của sự cải tiến cũng như sự thất bại của người kinh doanh con dấu.

Thứ hai, đó là tầng người lớn tuổi tại Nhật Bản. Họ đã quen với việc sử dụng con dấu trong hàng năm, hơn nữa kanji tên viết tay cũng hỏi sự tình mắt và sức mạnh, vốn là thứ hai ngày càng xa rời những người đã có. Vì vậy, nếu vô hiệu hóa con dấu, người già sẽ chịu đựng nhiều ảnh hưởng nhất.

Xã hội siêu thông minh và hệ thống truyền thông giá trị

Trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản quyết tâm cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là số hóa các lớp phủ chính hoạt động. Năm phủ, Chính phủ Nhật Bản thành lập một cơ quan quản lý kỹ thuật nhằm hướng dẫn một cuộc cải cách lớn về số hóa toàn bộ xã hội.

Nhật Bản có một bộ kỹ thuật số. This is a role to convert a number of the all of the lĩnh vực, trong doanh nghiệp, công ty. Trên thực tế công nghệ đã được thực hiện tại Nhật Bản từ mấy chục năm trước.

Show at, Japan Bản đang thực hiện “Xã hội 5.0” hay còn gọi là “Xã hội siêu thông minh”. Cụ thể Nhật Bản sẽ áp dụng xây dựng xã hội phong phú dựa trên sự phong phú giữa sản xuất, lưu trữ thông tin và mua bán, toàn diện của giao thông, hệ thống y tế thiết lập, nền tài chính, dịch vụ công cộng.

Xã hội 5.0 của Nhật Bản chính là sự xúc tiến số hóa chính phủ, công nghiệp và xã hội dựa trên việc vận dụng những lợi ích của dữ liệu đa dạng và sự phát triển của kỹ thuật mới trong quá trình từ “giải quyết vấn đề đề ”đến“ sáng tạo tương lai ”. Có thể nói xã hội 5.0 của Nhật Bản bao quát được cả “công nghiệp 4.0” của nhiều nước đang thực hiện.

Có thể thu gọn về xã hội 5.0 là tạo ra một xã hội mà trong đó cung cấp các dịch vụ cần thiết cho người cần thiết vào lúc cần thiết, trả lời nhanh những nhu cầu cần thiết của xã hội. Tất cả mọi người đều có thể tiếp nhận dịch vụ chất lượng cao, vượt qua nhiều rào cản về tuổi, giới tính, khu vực, ngôn ngữ, cuộc sống dễ chịu và thoải mái.

Với nghĩa như vậy, người Nhật Bản có thể xem truyền hình 8K, người bệnh được vận hành bằng robot… và cải cách hành chính nói cho cùng là con người phải thuận lợi trong lúc sử dụng dịch vụ, công cụ hay thỏa mãn như cầu nào đó.

Tự động hóa gần như tối ưu tại Nhật Bản. Tuy nhiên, có những giá trị mà công nghệ không thể mang lại, đặc biệt là hệ thống truyền thông và cảm xúc. Do đó, sự tồn tại song song của hệ thống truyền thông tiền tố nền tảng công nghệ giúp Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, nhưng cũng giữ được bản sắc riêng của một dân tộc mà đã được cả thế giới thán phục. Đó là một kinh nghiệm đối với các nước khi áp dụng công nghệ vào toàn xã hội. /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *