Đào Bitcoin cần mua những thứ gì? Máy đào Bitcoin có kiếm được không?

Ngày nay đào Bitcoin và khai thác tiền điện tử nói chung đã trở thành một “nghề” phổ biến thu hút rất nhiều người trên toàn thế giới tham gia với hy vọng kiếm lời nhanh và nhiều. Nhưng đào Bitcoin không đơn giản chỉ cần máy tính hoặc máy tính xách tay mà phải trang bị những công cụ đặc biệt. Đó là những gì và có hay không? Hãy cùng khám phá nhé.

Lưu ý trước khi đào Bitcoin

Trước khi tìm hiểu những thiết bị cần thiết để khai thác Bitcoin, có một số điều bạn nên lưu ý.

Một số người không biết trước việc khai thác Bitcoin có thể giảm kỳ hạn. Phần thưởng nhận được có thể rất lớn nhưng chi phí để mua phần cứng ban đầu và chi phí chạy máy suốt ngày đêm là không hề nhỏ. Nhìn chung, bạn nên chuẩn bị ít nhất khoảng vài đô la hoặc vài triệu đồng để đầu tư khai thác Bitcoin. Giá của dao động phần cứng thiết bị theo tình hình sản xuất và công cụ thể loại.

Đào Bitcoin cần trang bị nhiều máy móc tiền tệ (Ảnh: Internet)
Đào Bitcoin cần trang bị nhiều máy móc tiền tệ (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, việc đào Bitcoin hiện nay rất cạnh tranh, không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ khai thác được một khối và nhận được phần thưởng 6,25 BTC theo quy ước, và mức thưởng này lại giảm một nửa sau mỗi 4 năm. Các biến thể mạnh mẽ về giá của Bitcoin cũng thường xuyên xuất hiện và ảnh hưởng đến số tiền mà bạn kiếm được.

Nếu bạn đã quyết định đầu tư khai thác Bitcoin, hãy cùng xem những thiết bị cần mua là gì nhé.

Những thiết bị cần thiết để khai thác Bitcoin

1. Máy khai thác ASIC

Khi thực hiện lưu trữ đào Bitcoin mới xuất hiện, mọi người có thể chỉ cần sử dụng CPU hoặc GPU để khai thác. Nhưng theo thời gian thì càng có nhiều người tham gia vào lĩnh vực này để cạnh tranh trở nên gay gắt, làm điều đó phải có những phần cứng thiết bị mạnh hơn để đào Bitcoin thành công. Đó chính là sự dẫn dắt tới đời sống của ASIC công cụ (dành riêng cho các ứng dụng).

Máy ASIC giúp khai thác tiền điện tử hiệu quả hơn (Ảnh: Internet)
Máy ASIC giúp khai thác tiền điện tử hiệu quả hơn (Ảnh: Internet)

Hiện nay có rất nhiều ASIC máy trên thị trường, một số có giá cao đến mức khó tin, trong khi các loại khác phải có giá hơn. FULL ASIC machine type is not a simple, dưới đây là 3 máy loại được đánh giá uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Antminer S19 Pro

Máy Antminer S19 Pro có hiệu suất cao nhưng giá rất cao (Ảnh: Internet)
Máy Antminer S19 Pro có hiệu suất cao nhưng giá rất cao (Ảnh: Internet)

Bitmain is an in the following house output as ASIC Best Language in the Bitcoin current, with Antminer máy dòng đã giúp rất nhiều thợ đào kiếm được Bitcoin. Antminer S19 Pro is a ASIC machine sample is very good to the speed with max speed is 110Th / s, tuy nhiên giá của nó cũng không hề rẻ: hiện dao động từ 5.000 đến 10.000 USD (khoảng 120 triệu đến 240 triệu VNĐ), thậm chí có một số nơi còn bán được giá hơn. Vì vậy, đây là một tư vấn lớn mà bạn phải cân nhắc kỹ.

AVALONminer 1246

Canaan cũng là một ASIC máy tính nổi tiếng thương mại, trong đó máy tính dòng AVALONminer 1246 đã trở thành một sản phẩm được yêu thích bởi những người đào Bitcoin. This machine is normal to must have more than with S19 Pro of Bitmain, but but kha khá: từ 2.000 đến 6.000 USD ≈ 47 triệu đến 142 triệu VNĐ.

Máy AVALONminer 1246 có giả rẻ hơn (Ảnh: Internet)
Máy AVALONminer 1246 có giả rẻ hơn (Ảnh: Internet)

Mức giá rẻ hơn một phần là do sự khác biệt về tối đa băm tốc độ của máy. Trong khi S19 Pro có tốc độ tối đa 110Th / s, AVALONminer 1246 chỉ đạt mức 90 Th / s. Nhưng nhìn chung đây vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy nếu bạn muốn tham gia đào Bitcoin.

WhatsMiner M30S ++

This server is the high end hash speed is so with 2 host on: 112 Th / s. Mặc dù chỉ cao hơn 2Th / s so với S19 Pro nhưng tốc độ của WhatsMiner M30S ++ rất ấn tượng.

Máy WhatsMiner M30S ++ có hiệu suất mạnh (Ảnh: Internet)
Máy WhatsMiner M30S ++ có hiệu suất mạnh (Ảnh: Internet)

Về giá tiền, 30MS ++ thường dao động từ 3.000 đến 8.000 USD ≈ 71 triệu đến 190 triệu VNĐ, tùy chọn bán có thể cao hơn hoặc thấp hơn một chút. This is not a ASIC machine is the best on the school but has the value to help you Khai thác Bitcoin một cách tối đa.

ASIC máy cạnh tranh, bạn cần trang bị thêm một số thứ khác để bắt đầu công việc đào Bitcoin.

2. Máy tính xách tay hoặc bo mạch chủ

Bạn có thể chỉ cần kết nối ASIC máy tính với máy tính xách tay để bắt đầu đào coin, nhưng nhiều người chọn cách kết nối ASIC với loại bo mạch chủ dành riêng cho việc khai thác tiền điện tử. The bo mạch này được thiết kế thêm khe cắm PCIe và bộ phận làm mát tốt hơn để đáp ứng nhu cầu hoạt động cường độ cao liên tục như đào coin.

Bo mạch chủ được tạo ra đặc biệt dùng để đào coin (Ảnh: Internet)
Bo mạch chủ được tạo ra đặc biệt dùng để đào coin (Ảnh: Internet)

Tự nhiên bạn cũng có thể sử dụng thông thường bo mạch chủ để kết nối với ASIC máy. Các bo mạch chủ đào coin được thiết kế đơn giản để phục vụ cho việc khai thác, trong khi các bo mạch chủ thông thường thì không như vậy. Nếu bạn đã có ASIC, thì bạn có thể chọn bo mạch chủ loại thường để tiết kiệm chi phí, nhưng bo mạch chủ chuyên dụng có hiệu suất tốt hơn cho công việc khai thác bằng GPU.

Bo mạch chuyên sử dụng để đào coin thường có giá từ 100 đến 200 USD (khoảng 2,4 triệu đến 4,8 triệu VNĐ), sản xuất theo chất lượng, máy kiểu và trạng thái của máy. Trong khi đó các thông tin của bo mạch chủ thường có giá rẻ hơn, từ 1 triệu VNĐ trở lên.

Ngoài ra, bạn cũng phải sử dụng máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay để tải phần mềm khai thác tiền điện tử phù hợp và theo dõi kết quả hoạt động khai thác của mình.

3. Ví tiền điện tử

Một phần tử cũng rất quan trọng để bắt đầu khai thác tiền điện tử là ví đựng tiền. Nếu không có ví, bạn sẽ không thể lưu trữ phần lợi nhuận thu được từ công việc đào coin. Nhưng không phải loại ví tiền điện tử nào cũng giống nhau, một số ví có tính năng phù hợp với việc lưu trữ Bitcoin hơn so với các ví khác.

Có nhiều loại ví khác nhau để lưu trữ tiền điện tử (Ảnh: Internet)
Có nhiều loại ví khác nhau để lưu trữ tiền điện tử (Ảnh: Internet)

Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn loại ví tiền điện tử nóng hay lạnh. Ví nóng có bản chất là ảo và chỉ hoạt động khi có kết nối Internet, còn ví lạnh là vật lý thiết bị thực sự có thể lưu trữ tiền điện tử của bạn kể cả khi ngoại tuyến.

Ví lạnh luôn bảo đảm an toàn hơn vì tránh được nguy cơ bị hacker tấn công qua mạng Internet, nhưng với điều kiện thì phải cất giữ nó an toàn để không bị hư hỏng hoặc bị đánh dấu. Một số nhà giao dịch tiền điện tử chọn ví nóng vì có thể tải xuống và sử dụng miễn phí, khi ví lạnh có thể tăng giá. Dù chọn loại ví nào thì điều quan trọng là phải bảo đảm cho bạn ví dụ tương thích với Bitcoin.

Exodus and Mycelium is 2 type ví dụ nóng phổ biến được nhiều người sử dụng để lưu trữ Bitcoin. Exodus is the great option for the people new start do cách sử dụng rất đơn giản, Mycelium cũng không quá phức tạp. Nếu bạn muốn sử dụng ví lạnh, thì bạn có thể thử Ledger và Trezor – 2 nhà sản xuất ví lạnh lớn nhất trên thị trường hiện nay.

4. Khai thác phần mềm

Ngoài phần cứng thiết bị, bạn cũng phải trang bị phần mềm của chương trình để khai thác Bitcoin. Chúng tôi thường miễn phí, bạn không cần chọn mức giá rẻ hơn, nhưng quan trọng là phải tìm hiểu xem phần mềm có tương thích với Bitcoin và ASIC hay không. CGMiner, EasyMiner và BTC Miner là những phần mềm được nhiều người tin dùng để khai thác Bitcoin, bạn có thể tự tìm kiếm thêm để xem phần mềm nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tóm tắt lại: Khai thác Bitcoin không hề đơn giản

Bạn sẽ phải chi nhiều tiền để đầu tư cho việc đào Bitcoin. Không chỉ có phần cứng thiết bị mà tiền điện hóa đơn cũng là một vấn đề lớn cần tính toán trước. Hơn hết, lĩnh vực này chứa đầy rủi ro và không có gì bảo đảm, bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận từ một cách dễ dàng, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ các phương án khai thác trước khi quyết định mua các thiết bị để bắt. đầu.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

Đánh giá điện thoại Vsmart Live 4: Điện thoại “quốc dân” năm 2020

Điện thoại Vsmart Live 4 sở hữu cụm 4 camera thời thượng và hiệu năng mạnh mẽ nhưng giá chỉ tầm trung, ngay khi ra mắt sản phẩm được nhiều người “săn đón” và “đăt hàng”. Hãy cùng BlogAnChoi đánh giá chi tiết điện thoại này nhé.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *