Giá bitcoin leo dốc sau khi Mỹ công bố CPI

Giá bitcoin leo dốc sau khi Mỹ công bố CPI

Báo cáo CPI của Hoa Kỳ cho thấy tháng 11 phát triển chậm hơn dự kiến.

Mới đây, Bộ Lao động Hoa Kỳ đã công bố CPI ở mức 7,1%, thấp hơn mức dự báo 7,3% được các nhà kinh tế dự đoán trong một cuộc khảo sát của FactSet.

– Quảng cáo –

Sau báo cáo, giá Bitcoin tăng gần 18.000 USD, ETH và hàng loạt các altcoin hàng đầu như ETH, XRP, DOGE , ADA… cũng pump nhẹ từ 2 > 6% so với 24 giờ qua.

toàn cảnh trường tiền số

Các nhà giao dịch tiền điện tử theo dõi báo cáo lạm phát hàng tháng của chính phủ Hoa Kỳ để biết các dấu hiệu về việc làm liệu thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) trong năm nay có help doing slow speed, tăng giá tiêu dùng hay không.

Nhìn chung, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ gây áp lực giảm giá đối với các tài sản rủi ro, từ phiếu cổ đến tiền điện tử.

Nhóm thiết lập chính sách tiền tệ của hàng trung ương Hoa Kỳ, Ủy ban Thị trường mở Liên bang hoặc FOMC, sẽ xem xét vấn đề trong tuần này với một quyết định được lên kế hoạch vào ngày 14 tháng 12 cùng với những dự đoán mới of the quan chức năng về con đường tương lai của các chỉ số kinh tế.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, trước đây đã nói rằng ông và các đồng nghiệp của mình dự đoán năng suất sẽ đạt đến đỉnh cao, có thể là vào năm 2023.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng BNP Paribas nhận định rằng lãi suất cuối kỳ sẽ đạt 5,25% vào tháng 3/2023 và giữ nguyên mức đó cho đến cuối năm.

Các nhà phân tích tại Deutsche Bank đã lưu ý: “Việc công bố CPI vào ngày 13 tháng 12 cùng với cuộc họp của FOMC vào ngày 14 tháng 12 chắc chắn sẽ tạo ra tiếng vang cho thị trường tài chính khi họ bước vào năm 2023 ”.

Powell sẽ có bài phát biểu sau quyết định tăng lãi suất của FOMC vào lúc 2:30 chiều (theo giờ ET) vào ngày 14 tháng 12.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *