HLV U17 Việt Nam tin sẽ duy trì thành tích tốt trước Thái Lan

Trong buổi họp báo trước vòng loại Giải bóng đá U17 châu Á 2023, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn tin U17 Việt Nam sẽ duy trì thành tích tốt trước Thái Lan.

Buổi 4-10, tại Phú Thọ đã diễn ra buổi họp báo trước bảng F vòng loại Giải bóng đá U17 châu Á 2023. Chia sẻ về mục tiêu của U17 Việt Nam, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Được đá trên sân nhà là niềm vinh dự và U17 Việt Nam sẽ cố gắng cống hiến để đáp lại tình cảm của người hâm mộ. Tôi mong muốn tiếp tục duy trì thành tích tốt của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan. Tuy nhiên, với từng đối thủ, chúng tôi sẽ có các đấu pháp riêng. Không riêng gì Thái Lan mà các đối thủ khác, chúng tôi đều phải hướng đến kết quả tốt nhất “.

“Ở cấp độ trẻ, tôi nghĩ sức mạnh và năng lực 4 đội như nhau. Cơ hội thành vòng chung kết chia đều cho tất cả. Chúng tôi phải tập trung độ cao, khi vào trận đấu phải đá đẹp và cống hiến. Ở giải U16 Đông Nam Á 2022 vừa qua tại Indonesia, các đội không thể vô địch nhưng tôi vẫn tự hào khi các trò chơi được tiến hành vượt qua áp lực. Tôi nghĩ các cầu thủ trẻ Việt Nam đang phát triển rất tốt “, anh Tuấn cho biết thêm.

Đánh giá về các đối thủ, huấn luyện viên Tsai Wen-yi của U17 Đài Loan (Trung Quố1c) nói: “Đây là một bảng đấu mạnh với Việt Nam và Thái Lan. Chúng tôi cố gắng hết 100% khả năng. Khó khăn của chúng tôi, tôi là công việc không được thi đấu quốc tế, các cầu thủ còn rất trẻ, hơi thiếu kinh nghiệm và bàn chải “.

Trong khi đó, huấn luyện viên Pipob On Mo của U17 Thái Lan tập huấn: “U17 Thái Lan chuẩn bị tốt trước trận ra quân với Nepal. Tôi đã xem 2 trận của U17 Nepal với Ấn Độ, có thể nói đây là đội bóng tốt ”.

Còn huấn luyện viên Urijan Shrestha của U17 Nepal chia sẻ: “Tôi tin các đội ở bảng này đều mạnh. Chúng tôi sẽ phải đầu quân cho những trận đấu khó khăn. Tuy nhiên, khó khăn cũng là trải nghiệm tốt với các cầu thủ Nepal “.

Theo kế hoạch, U17 Việt Nam sẽ đá trận mở màn gặp U17 Đài Loan (Trung Quốc) vào lúc 19 giờ ngày 5-10. Tiếp theo đó, đội sẽ gặp U17 Nepal vào 19 giờ ngày 7-10 và kết thúc vòng loại F bằng cuộc đấu sức với U17 Thái Lan vào lúc 19 giờ ngày 9-10.

PHẠM ĐIỆP

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *