Hoãn Ngoại hạng Anh – VnExpress Thể thao

AnhBan tổ chức Ngoại hạng Anh thông báo tạm dừng các trận đấu từ 10/9 đến 12/9, để tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II.

Cầu thủ Man Utd tưởng nhớ Nữ hoàng Anh Elizabeth II trước trận đấu với Real Sociedad trên sân Old Trafford ở Europa League tối 8/9.  Ảnh: EPA

Cầu thủ Man Utd tưởng nhớ Nữ hoàng Anh Elizabeth II trước trận đấu với Real Sociedad trên sân Old Trafford ở Europa League tối 8/9. Ảnh: EPA

Chính phủ Anh thứ sáu 9/9 thông báo các giải đấu cuối cùng của tuần này có thể diễn ra, thành công trong việc quyết định ban tổ chức từng giải. Sau đó, ban tổ chức Ngoại hạng Anh họp rồi xác nhận “tạm dừng các trận đấu cuối tuần, cả trận đấu vào thứ hai 12/9 giữa Leeds và Nottingham Forest”.

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời tại đài Balmoral lâu đời ở Scotland ngày 8/9, thọ 96 tuổi. Anh quyết định cho quốc tang 10 ngày để tưởng nhớ cô. Trong thời gian quốc tang, chính phủ Anh không cấm các giải pháp thi đấu. Nhưng vào ngày lễ, dự kiến ​​diễn ra chủ nhật 18/9 hoặc thứ hai 19/9 tại Tu viện Westminster, các giải đấu có thể được đề xuất. Vì thế, vòng tám ngoại hạng Anh cũng có thể không diễn theo đúng chương trình.

Lịch đấu của CLB Anh ngày càng dày đặc. Các đội dự Cup châu Âu gần như sẽ phải chơi trung bình ba ngày một trận đấu, ít nhất là đến World Cup 2022. Việc phải tạm dừng sẽ khiến các đội phải đợi đến năm 2023 mới có thể đá bù.

Người hâm mộ có thể không được xem Ngoại hạng Anh cho đến đầu tháng 10. Do bóng đá cấp CLB sẽ nghỉ hai tuần, nhường chỗ cho các ĐTQG, Ngoại hạng Anh có thể sẽ trở lại với các trận đấu bắt đầu từ 1/10. Trận đấu sớm nhất diễn ra giữa Arsenal và Tottenham, chiều thứ bảy.

Ban tổ chức not message plan to offset. Đến Tiêu chuẩn buổi tối cho rằng có hai khả năng. Một là Ngoại hạng Anh sẽ chờ đợi đến một tuần nào đó trống lịch, để các đội cùng thi đấu, chứ không phải lắp từng trận vào lịch đấu. Phương án thứ hai là thời điểm kéo dài kết thúc, dự án diễn ra vào ngày 28/5/2023. But the plan to be the image to the shared the cup of Europe, hay loạt trận ĐTQG tại UEFA Nations League.

Hoàng An

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *