Kẹp cứng công nghệ Microsoft mở rộng trường làm việc tại Trung Quốc

Graphics image

Ảnh minh họa.

Tập đoàn nghệ thuật không ngừng tăng lên của Mỹ Microsoft đã cam kết thêm 1.000 công việc tại Trung Quốc trong năm tới, trạng thái cho niềm tin vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. This is Góp phần ngăn chặn trạng thái cắt giảm làm việc trên diện rộng trong ngành công nghệ Trung Quốc.

Công ty có trụ sở tại Redmond, Washington có kế hoạch tăng lực lượng lao động tại Trung Quốc lên hơn 10.000 người vào năm tới, tăng từ quy mô hiện tại là 9.000 người.

Công ty cho biết, khoảng 80% nhân viên của Microsoft trong nước làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển.

Là một phần của thông báo được công bố kỷ niệm 30 năm thành lập Microsoft tại thị trường Trung Quốc, công ty cũng cho biết, họ sẽ mở rộng các cơ sở của mình tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Tô Châu trong 3 -5 year to. Công ty có văn phòng tại 13 thành phố Trung Quốc

Thông báo từ Microsoft được đưa ra bất chấp việc một số công ty lớn nhất đang hoạt động tại Trung Quốc phải sa loạt hàng trong bối cảnh nền kinh tế đang suy yếu và kiểm tra chặt chẽ về cơ sở pháp lý giám đốc quản lý.

This đầu tuần, Công ty thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á Shopee đã trang bị một số nhân lực trong nước như một phần trong nỗ lực “tối ưu hóa hiệu quả hoạt động”.

Trong quý thứ hai, gã khổng lồ công nghệ Tencent Holdings của Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm lực lượng lao động một cách kỷ lục, cắt giảm gần 5.500 việc làm từ chế độ. Trong cùng thời gian đó, nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi đã cắt giảm hơn 900 công việc – gần 3% lực lượng lao động của họ.

Vào tháng 7, Microsoft thừa nhận đã cắt giảm “một phần nhỏ” trong tổng số 180.000 nhân viên toàn cầu, chủ yếu ở mảng tư vấn khách hàng và đối tác.

Tuy nhiên, Microsoft cho biết, họ đang thiết lập lãnh sự của tổ chức kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc để khám phá cơ hội mới.

“Là lực lượng tăng trưởng kinh tế hàng đầu thế giới, Trung Quốc có nền tảng vững chắc trong sự phát triển của nền tảng kinh tế kỹ thuật số, cho thấy sự phát triển và chức năng lớn”, Hou Yang Chủ tịch giám đốc điều hành Microsoft khu vực Trung Quốc Đại lục cho biết.

This is not a first time Microsoft cam kết tuyển dụng nhân sự mới trong nước. Vào tháng 2, chi nhánh trò chơi điện tử của họ cũng thông báo sẽ bổ sung thêm nhân viên mới tại Trung Quốc để giúp các hãng game và nhà phát hành game Trung Quốc mở rộng ra nước ngoài thông qua máy chơi game Xbox.

Bảo Bảo

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *