Mạch dài HAGL connection not won

Bình dươngLiên tiếp HAGL không thắng, khi để chủ nhà Bình Dương cầm hòa 1-1 ở vòng 16 V-League 2022.

HAGL đã ngắt mạch sáu trận liền không ghi bàn trong hiệp một, khi Văn Toàn mở tỷ số ở phút 35. Nhưng đội khách không thể ngắt chuỗi ba trận toàn hòa và thua ở V-League. Kiatisuk học trò để Adao Welington ấn định tỷ lệ hòa bình cho Bình Dương ngày cuối hiệp một. Kết quả 1-1 là hy vọng đuổi theo Hà Nội trong cuộc đua vô địch càng trở nên mong manh.

Văn Toàn (must) up to the top list of a HAGL season this (5 bàn).  Ảnh: Đức Đồng

Văn Toàn (must) up to the top list of a HAGL season this (5 bàn). Ảnh: Đức Đồng

Không có đội hình mạnh nhất do Xuân Trường và Hồng Duy thương mại nhập cuộc có phần lép vế, chủ nhà. Bình Dương tạo cơ hội nguy hiểm ban đầu từ một pha đá cố định, rồi tiếp tục tiến hành gần bàn thắng ở phút thi đấu tiếp theo, nhưng nỗ lực của Welington bị trung vệ Hữu Tuấn phù phép.

HAGL dần dần lấy lại thế trận và tạo ra một số pha sóng gió từ những điểm tình huống trên không. Đáng chú ý là đầu pha của Brandao ở tư thế thuận lợi khi Thanh Long không kèm theo, nhưng thủ thành Sơn Hải cản phá thành công.

Cũng từ một tình yêu bóng bổng, đội khách mở tỷ lệ ở phút 35. Từ quả đá phạt của Công Phượng, Minh Vương lẻn ra sau hàng thủ Bình Dương để đánh đầu cột dọc. Bóng bật ra và Văn Toàn sử dụng tình huống lộn xộn để đệm bóng tung lưới, đưa HAGL vượt lên.

Hai đội đều ghi bàn ở những điểm kết thúc ngay sau khi đánh bóng khung gỗ. Chín phút sau bàn thua, Bình Dương gỡ hòa. Sau pha bóng trực tuyến đưa bóng đập của Tiến Linh, Welington chống chế độ chống phá, rồi chân trái hạ gục thủ môn Tuấn Linh.

Tình trạng cãi vã khi HAGL không được phạt.  Ảnh: Đức Đồng

Tình trạng cãi vã khi HAGL không được phạt. Ảnh: Đức Đồng

Những ngôn ngữ đáng chú ý đều đến trong 45 phút đầu. Ở cuối hiệp hội, Văn Toàn ngã xuống trong vòng cấm nhà sau tội phạm. Tiền đạo sinh năm 1996 va chạm với thủ môn Sơn Hải, nhưng tài chính không cho HAGL hưởng phạt đền. Sang hiệp hai, hai đội vẫn đá đôi nhưng những pha va chạm nhiều hơn số cơ hội nguy hiểm. Phút 80, Tiến Linh phải rời sân bằng cáng sau pha tranh chấp với Văn Sơn.

Bình Dương mất tiền đạo chủ ở cuối trận nhưng tìm được bàn ấn định chiến thắng. Tô Văn Vũ điểm cộng nhưng Mauricio cứu thua cho HAGL ở cuối phút đấu chính thức. Hai đội níu chân nhau ở giữa bậc bảng với kết quả hòa 1-1. HAGL xếp thứ sáu, hơn Bình Dương một bậc. Thầy trò Kiatisuk kém đỉnh bảng Hà Nội chín điểm, trong khi đá nhiều hơn một trận đấu. Hà Nội có thể gia tăng khoảng cách nếu điểm cộng trên sân Sài Gòn trong vòng này.

Bình Dương 1-1 HAGL

Diễn biến chính trận Bình Dương 1-1 HAGL chiều 13/9.

Vy Anh

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *