Nắm bắt tiền đối tượng group để chém người đàn ông mang quốc tịch Mỹ

Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Vinh ghi lời khai đối tượng Phạm Duy Đạt, người trực tiếp chém ông V. thương tích
Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Vinh ghi lời khai đối tượng Phạm Duy Đạt, người trực tiếp chém ông V thương tích (Nguồn: Công an tỉnh Nghệ An)

Trước đó, đêm 10/9/2022, Đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Vinh) nhận thông tin ông MNV (sinh năm 1964; là người có Quốc tịch Mỹ, gốc Việt Nam) đang đi cùng bạn gái tại khu vực phố đi bộ thành phố Vinh, bất ngờ là một đối tượng nhóm trên 2 xe mô tô ép sát, sử dụng chém mã. Hậu quả, ông V bị thương nặng ở chân trái. Hoàn thành xong, nhóm người này lên xe mô tô tẩu thoát. Nạn nhân được cấp cứu viện đưa ra.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Vinh) đã trực tiếp đến bệnh viện viện ông V đang điều trị để làm việc. Quản lý nhân sự nạn nhân không hề vướng mắc với bất kỳ ai.

Xác định tính chất nghiêm trọng của công việc, Công an thành phố Vinh đã xác định chuyên môn để tập trung năng lượng, biện pháp đấu tranh, quyết tâm sớm làm rõ nhiệm vụ, bắt giữ các đối tượng gây án.

Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng nhận tiền để chém người mang quốc tịch Mỹ
5 object đi “chém thuê” được tạm giữ để điều tra, còn 1 object vì chưa đủ tuổi thành niên nên được xuất ngoại (Nguồn: Công an tỉnh Nghệ An)

Quá trình điều khiển, ban chuyên môn gặp nhiều khó khăn vì chủ đề biển số ô tô, khẩu trang che mặt, mặc định quần áo dài để che phủ đặc điểm. Other face, the point of the project in the night, rất khó để công việc bị tổn hại và người làm chứng nhận gây ra các đối tượng.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Công an tỉnh, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Vinh đã xác minh được các vấn đề đối tượng. Trên cơ sở chứng chỉ, thập lục tài liệu, từ ngày 19 đến ngày 22/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh đã lần lượt tiến hành bắt giữ 6 liên quan đối tượng, bao gồm 4 đối tượng trú tại thành phố Vinh: Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1985; trú tại phường Quang Trung), Nguyễn Thành Hưng (sinh năm 2000; trú tại xã Hưng Lộc), Phạm Duy Đạt (sinh năm 2000; trú tại xã Nghi Đức) , Hoàng Duy Hưng (sinh năm 2007; tạm trú tại phường Đông Vĩnh); 2 đối tượng trú tại huyện Nghi Lộc gồm: Uông Sỹ Linh (sinh năm 1996; trú tại xã Nghi Phong), Nguyễn Tư Phước (sinh năm 1996; trú tại xã Nghi Phong).

Anh V., nạn nhân bị thương sau vụ chém
Ông V, nhân bị thương sau vụ chém (Nguồn: Công an tỉnh Nghệ An)

Tại điều khiển quan, ban đầu, các đối tượng khai báo không thành công, cảm ơn. Tuy nhiên, trước tài liệu cứ kết hợp hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các đối tượng trên cơ sở nhận tội.

Theo đó, ông V có quen biết với một người phụ nữ tên Hà, hiện đang sinh sống tại Mỹ. Qua lời giới thiệu của chị Hà, ông V đã làm quen với chị PT (cháu của chị Hà) và hai người chuẩn bị kết hôn. Biết việc sắp kết hôn của anh V, chị Hà yêu cầu anh V trả tiền giới thiệu cho mình nhưng anh V không đồng ý. Khi biết anh V về Việt Nam chơi, Hà đã liên lạc với đối tượng Nguyễn Thị Vân để thuê người chém anh V với số tiền công là 2.000 USD và được Vân đồng ý.

Sau khi nhận được tiền từ Hà, đối tượng Vân đã thuê đối tượng Nguyễn Thành Hưng chém ông V với số tiền 30 triệu đồng. Sau khi nhận lời “chém thuê”, 5 đối tượng (trừ Vân đối tượng) chia nhau theo dõi, quan sát ông V. Đến điểm thuận lợi vào đêm 10/9/2022, các đối tượng cùng thực hiện vi phạm tội, trong đó đối tượng Phạm Duy Đạt là người sử dụng cú đánh mã trực tiếp chém vào chân trái ông V.

Đối với ông V, sau khi bị thương, sức khỏe đã ổn định, đang tiếp tục được thiết lập tại bệnh viện với giá trị thương hiệu là 13%.

Show, Công an thành phố Vinh đang lưu giữ các đối tượng, tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tạo các đối tượng, khởi tạo các đối tượng theo đúng quy định.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *