Ngân hàng Quốc gia Úc ra mắt stablecoin riêng

Ngân hàng Quốc gia Úc ra mắt stablecoin riêng

Ngân hàng Quốc gia Úc đã ra mắt stablecoin có tên là AUDN.

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) đã tạo ra một loại stablecoin có tên là AUDN để cho phép khách hàng doanh nghiệp thanh toán các giao dịch bằng đô la Úc, theo Australian Financial Review đưa tin.

– Quảng cáo –

AUDN là một stablecoin được NAB hỗ trợ đầy đủ. Stablecoin này sẽ ra mắt trên mạng Ethereum và chuỗi khối Algorand, một nền tảng kết hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum.

NAB đã lên kế hoạch ra mắt chính thức stablecoin AUDN vào khoảng giữa năm nay.

Theo một số tiết lộ gần đây cho biết AUDN sẽ được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền pháp định của Úc và số tiền này sẽ khiến NAB nắm giữ.

“Stablecoin chủ yếu sẽ được sử dụng làm mã thông báo thanh toán giữa nhiều bên giao dịch. Ví dụ, AUDN có thể được sử dụng để chuyển tiền ra nước ngoài và các thỏa thuận mua lại”, Giám đốc Sáng tạo của NAB Howard Silby for know.

This không phải là lần đầu tiên Các ngân hàng ở Australia cố gắng tung ra một loại tiền ổn định. Vào tháng 3 năm 2022, một ngân hàng ở Úc tên là ANZ cũng đã phát triển một stablecoin riêng được chốt bằng đồng đô la Úc.

Tính riêng năm nặng, đã có 4 hàng Úc bắt tay vào phát triển ngân hàng stablecoin nhưng đa số là thất bại do những lo ngại về cạnh tranh.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *