Rút tiền không cần dùng thẻ có an toàn không?

Rút tiền không cần dùng thẻ nhanh chóng

Với công nghệ ngày càng hiện đại và tối ưu cho người dùng, việc rút tiền không cần thẻ cũng ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với hình thức này, người dùng cũng cần lưu ý những điểm sau để không gặp phải những rủi ro khi rút tiền. Cùng tìm hiểu ngay!

Hình thức rút tiền không cần thẻ

Rút tiền không cần thẻ là cách rút tiền mặt tại ATM mà thao tác rút tiền sẽ thực hiện ngay trên điện thoại thông minh qua ứng dụng SmartBanking. Tính năng này chỉ có ở các cây ATM hỗ trợ rút tiền không cần thẻ.

Hình thức rút tiền không cần thẻ

Rút tiền không cần thẻ vượt trội hơn rút tiền thông thường. Bạn không cần phải mang thẻ theo người, nhờ thế mang lại sự tiện lợi nhất định.

Hiện có 3 phương pháp để rút tiền không cần thẻ: Sử dụng ứng dụng di động, Sử dụng ứng dụng di động của bên thứ 3, Rút tiền qua mã xác thực. Các phương pháp và tính năng cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng và quy định của từng quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc rút tiền mà không cần thẻ, bạn nên liên hệ với ngân hàng hoặc tìm hiểu về ứng dụng di động và dịch vụ của ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Xem nguồn: 4 cách rút tiền không cần thẻ nhanh chóng, an toàn mà bạn nên biết!

Những rủi ro khi rút tiền không dùng thẻ

Cách rút tiền này có những hạn chế như:

– Bắt buộc phải mang điện thoại kết nối internet hoặc giấy tờ tùy thân.

– Cần nhập 2 lần mật khẩu trên Mobile Banking, mã PIN.

– Không phải cây ATM nào cũng có tính năng rút tiền không dùng thẻ.

Những rủi ro khi rút tiền không dùng thẻ

Cách rút tiền không cần thẻ bằng vân tay

Một số ngân hàng cho phép rút tiền tại ATM bằng xác thực vân tay. Muốn thực hiện hình thức rút tiền này cần đăng ký mã dấu vân tay tại ngân hàng. Khách hàng đến các điểm giao dịch của ngân hàng đăng ký dịch vụ này.

Các bước dùng vân tay để rút tiền không cần thẻ tại cây ATM cũng vô cùng đơn giản. Ở phần nhận dạng trên máy đặt ngón tay vào. Dùng mã số vân tay là có thể giao dịch và rút tiền. Bạn không cần mang theo CMND/CCCD, hộ chiếu mà chỉ cần xác nhận dấu vân tay là có thể rút tiền.

Cách rút tiền không cần thẻ bằng vân tay

Cách rút tiền không cần thẻ bằng khuôn mặt

Rút tiền không cần thẻ bằng khuôn mặt là tính năng do ngân hàng TPBank triển khai. Sử dụng dịch vụ của ngân hàng TPBank bạn có thể rút tiền chỉ với khuôn mặt. Các bước rút như sau:

Bước 1: Tại máy ATM LiveBank của TPBank, chọn “Rút tiền” >>> chọn “Vân tay/khuôn mặt”.

Bước 2: Màn hình ATM hiện camera, khi đó cần điều chỉnh khuôn mặt vào đúng khung ảnh rồi xoay mặt theo các phía theo hướng dẫn.

Bước 3: Hoàn tất, hệ thống tiếp tục yêu cầu xác thực vân tay. Đặt ngón tay vào ô quét vân tay để hoàn tất.

Bước 4: ATM hiển thị màn hình rút tiền, chọn số tiền muốn rút, thực hiện các thao tác như rút tiền bình thường.

Hiện nay, các ngân hàng đều tích hợp tính năng rút tiền không cần dùng thẻ với những ưu điểm riêng, tuy nhiên khách hàng cần phải nắm rõ những quy định và cách thức khi rút tiền với hình thức này để tránh những sự cố khi rút tiền bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách rút tiền không cần thẻ ATM của các ngân hàng hiện nay

Hằng Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *