ThinkPad X13s – Kết nối 5G đối với MacBook Air M1 đầu tiên

ThinkPad X13s - kết nối 5G đối với ảnh 1 của MacBook Air M1

ThinkPad nguyên khối từng được sản xuất, với độ dày 1,3 mm, cùng trọng lượng hơn 1,06 kg.

Best ThinkPad

Lenovo vừa ra mắt ThinkPad X13s có giá khởi điểm từ 1.300 USD cao hơn cả MacBook Air M1 của Apple có giá 999 USD. X13s (2022) đánh dấu lần đầu tiên chip Qualcomm được trang bị trên máy tính xách tay ThinkPad. Sản phẩm sử dụng chip Snapdragon 8cx Gen 3 mới, hỗ trợ kết nối 4G, 5G.

Theo công bố thông tin của nhà sản xuất Lenovocho, X13s hỗ trợ mạng 5G Sub-6 và mmWave, có khả năng kết nối 5G tốc độ cao hơn so với điện thoại thông minh trên thị trường. Bên ngoài đặc biệt về chip, X13s vẫn mang hầu hết các đặc tính của dòng ThinkPad như bàn phím, trackpoint, cùng ngoại hình sơn đen, với chính vật liệu là magie tái chế. Khi ở ngoài nắng, vỏ giống như có xám màu, ánh kim. Máy được tối giản kết nối cổng, với hai cổng USB-C ở bên trái để vừa truyền dữ liệu. Cảnh báo phải là cổng tai nghe 3,5 mm và khe cắm sim, ổ khóa.

Với việc sử dụng chip Snapdragon, X13s không cần quạt tản nhiệt, không có tiếng ồn và xung quanh máy cũng được làm kín. Tuy nhiên, một đặc trưng của dòng máy tính xách tay ThinkPad là khả năng mở màn hình 180 không còn trên X13s. This make up down to value and pervisit. Resin, tương đồng máy và là một trong những chiếc ThinkPad mỏng nhất từng được sản xuất, với độ dày 1,3 mm, cùng trọng lượng hơn 1,06 kg.

Một đặc trưng khác là nút gạt che camera ThinkShutter cũng không có. Dù công cụ bổ sung hãng đã bật tắt khác là F9 nút trên bàn phím, tuy nhiên, với nhiều người dùng ThinkPad trước đây, che vật lý nút vẫn là tốt nhất bảo vệ phương thức.

Cụm webcam của X13s có chất lượng khá cao, với độ phân giải 5 megapixel, tăng cường sức mạnh bởi AI. Ngoài ra, cụm camera này cũng bao gồm camera hồng ngoại để mở khóa bằng mặt hoặc phát hiện khi có người nhìn lén.

Key local của X13s tương tự nhiều máy X1 trước đây. Nảy nảy phím, hợp lý khoảng cách và cho tốt các loại giác quan. Ngoài ra, mouse table on the game is to be same as, hỗ trợ đa điểm và có thể nhấn xuống gần giống MacBook của Apple. The Face of X13s Supported the display of the touch of X13s so sánh tốt với cả dưới ánh sáng môi trường nhưng vẫn thiếu vắng bóng mượt mà. Tuy nhiên, trang này cũng không thực sự cần thiết bởi máy không thể mở 180 độ. Ngoài ra, có lớp phủ chống lóa, việc di chuyển ngón tay không trơn tru như màn hình dạng bóng.

ThinkPad X13s - Kết nối 5G đối với MacBook Air M1 ảnh 2 đầu

MacBook Air.

Chọn sản phẩm nào?

Theo kỹ sư Vương Dũng, chuyên gia tư vấn của Thế giới Di động, ThinkPad X13s hiện được đánh giá là đối thủ cạnh tranh với MacBook Air. So sánh kỹ thuật thông tin, thiết kế, hiệu suất, màn hình và tính năng của hai máy tính xách tay giúp người dùng quyết định sản phẩm phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Cả MacBook Air và ThinkPad X13s đều được thiết kế như máy tính xách tay truyền thống. Cả hai đều được làm mát thụ động, không cần quạt nhiệt. Tuy nhiên, ThinkPad X13s được làm bằng magiê tái chế nhẹ hơn rất nhiều so với nhôm và vẫn đảm bảo chắc chắn, độ cao, không bị cong vênh. Đây là vật liệu giúp làm mát máy nhưng dễ bám vân tay, bám bẩn. MacBook Air được làm từ chế độ tái chế, cũng có độ cao, không bám bẩn.

Về kích thước, ngắn X13s và mỏng hơn MacBook Air. Máy tính xách tay của Apple, bàn phím nền, bàn di chuột cảm ứng Force Touch và tay vân biến trên nút nguồn. ThinkPad X13s có bàn phím chống hệ thống tràn, bàn di chuột bằng kính và trackPoint (điểm theo dõi). ThinkPad X13s các phím bấm trên bàn phím có cảm giác mềm mại tuyệt vời khi ấn tượng, bàn di chuột thủy tinh mượt mà nhưng tạo ra tiếng di chuột tinh hơn. MacBook Air của Apple có ổ đĩa ở bên trái và X13s ở bên phải của bàn phím trên ThinkPad đều cho âm thanh chất lượng như nhau.

Trong cuộc cạnh tranh giữa ThinkPad X13s và Apple M1 MacBook Air, hiệu suất giữa Snapdragon 8cx Gen 3 và Apple M1 là quan trọng nhất. ThinkPad X13s đạt 1.118 kết quả đơn lõi và 5.776 kết quả đa lõi được đưa ra so với MacBook Air M1, có 1.727 kết quả đơn lõi và 7.585 kết quả đa lõi. Với this hiệu suất, mặc dù web duyệt có khả năng của cả hai sản phẩm như nhau, nhưng MacBook có lợi thế hơn trong phim mã hóa và các trò chơi cần phân tích độ cao hơn.

Về pin thời lượng, ThinkPad và MacBook Air M1 khá giống nhau, nhưng pin ThinkPad có tốc độ tới 28 giờ khi tắt Wi-FI và màn hình sáng ở mức dưới 100 nits. Mặc dù ThinkPad có thời lượng pin tuyệt vời và có điểm cộng là kết nối 5G, nhưng cho đến khi một số lỗi của Windows trên ARM được giải quyết, Apple vẫn tiếp tục đầu.

Hiện hãng này không công bố kế hoạch đưa máy tính ThinkPad X13s (2022) về Việt Nam nhưng sản phẩm thu hút sự chú ý và đánh giá của giới chơi game. Điểm khác biệt của X13s so với ThinkPad mẫu trước đây là khe cắm sim. Hai sim mới hỗ trợ model, in that a eSim and a sim size size. Đặt vấn đề là các nhà mạng Việt Nam mới hỗ trợ eSIM trên iPhone, không có công bố hỗ trợ tải eSim lên máy tính xách tay. Vì thế, hiện tại người dùng chỉ có thể sử dụng thông tin qua một vật lý sim thẻ, nằm ở cạnh bên phải của máy.

Như vậy, ThinkPad X13s phù hợp với những người thường xuyên phải di chuyển hoặc cần tính năng bảo mật cao, cần một thiết bị để học tập và làm việc ở mọi nơi mà không cần thêm một điểm cộng phát Wi-Fi.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *