Tiếp tục làm tốt hơn mối quan hệ sở hữu hệ thống truyền thông giữa huyện Lang Chánh và huyện Sầm Tớ (Hủa Phăn)

Chiều 15-9, tại huyện Lang Chánh đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa huyện Lang Chánh và huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Nước CHDCND Lào) giai đoạn 2022-2024.

Tiếp tục làm tốt hơn mối quan hệ sở hữu hệ thống truyền thông giữa huyện Lang Chánh và huyện Sầm Tớ (Hủa Phăn)

Lãnh đạo hai huyện Lang Chánh và Sầm Tớ trao biên bản ký kết hợp tác.

Dự buổi lễ, về huyện Sầm Tớ có đồng chí Phôn Chăn Khạ Thum Phôm, Bí thư, Chủ tịch huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện Sầm Tớ.

Về phía huyện Lang Chánh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Hội đồng, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, tiền biên phòng và lãnh đạo xã Yên Khương.

Thực hiện thỏa thuận tác động giữa hai huyện giai đoạn 2018 – 2022, hai bên tổ chức thực hiện tốt công việc tuyên truyền, giáo dục cho Bộ và Nhân dân chấp hành Hiệp định về Quy chế biên soạn và các tác giả thỏa thuận đã được ký kết.

Tiếp tục làm tốt hơn mối quan hệ sở hữu hệ thống truyền thông giữa huyện Lang Chánh và huyện Sầm Tớ (Hủa Phăn)

Toàn cảnh lễ ký kết.

Vừa qua, tác động giữa hai bên không ngừng được củng cố và cố định; huyện Lang Chánh đã thành lập đoàn kiểm tra và làm việc, các chức năng và địa phương tổ chức 45 lượt thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng nhau nhân dịp lễ, tết, các sự kiện quan trọng của hai bên.

Đồn Biên phòng Yên Khương, huyện Lang Chánh và Đại đội Biên phòng 216 / Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phăn tổ chức tuần tra song phương được 20 lần / 240 lượt người tham gia và tổ chức các cuộc giao ban định kỳ.

Tiếp tục làm tốt hơn mối quan hệ sở hữu hệ thống truyền thông giữa huyện Lang Chánh và huyện Sầm Tớ (Hủa Phăn)

Lãnh đạo huyện Lang Chánh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Hai bên cũng thường xuyên trao đổi thông tin, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến công việc quản lý, biên giới bảo vệ, kiểm soát hoạt động qua biên giới lại, đấu tranh phòng chống phạm vi, bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng, làm tốt công việc đối ngoại Nhân dân. Phối hợp tổ chức tra cứu trên khu vực biên giới, kịp thời ngăn chặn các trạng thái tự do; tập trung truyền thông cho các bộ, nhân dân, các lực lượng vũ trang, nhất là thế hệ trẻ của hai bên nhận thức và hiểu về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đặc biệt của đoàn tình nguyện và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam – Lào, hai tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phiền và hai huyện Lang Chánh – Sầm Tớ.

Từ năm 2018 đến nay, huyện Lang Chánh đã hỗ trợ huyện Sầm Tớ nhiều vật tư, thiết bị y tế, đặc biệt là trong 2 năm qua, phục vụ cho công việc phòng, chống bệnh COVID-19 như khẩu trang, nước sát khuẩn, nhiệt độ máy đo … và nhiều phần quà có nghĩa là Tết cổ truyền Bunpymay hằng năm.

Huyện Lang Chánh cũng đầu tư xây dựng trường phổ thông cấp 2 cụm bản Phôn Xay, với số kinh phí 600 triệu đồng. Bệnh viện Đa khoa Lang Chánh đã khám, chữa bệnh cho 43 lượt người của huyện Sầm Tớ. Đồn Biên phòng Yên Khương trao tặng thiết bị, tư vấn y tế, xây dựng vật liệu, đồ dùng sinh hoạt cho các đơn vị, địa phương biên giới với tổng giá trị hơn 45 triệu đồng …

Tiếp tục làm tốt hơn mối quan hệ sở hữu hệ thống truyền thông giữa huyện Lang Chánh và huyện Sầm Tớ (Hủa Phăn)

Lãnh đạo huyện Lang Chánh trao quà lưu niệm cho huyện Sầm Tớ.

Đặc biệt, Nhân dân hai huyện luôn phát huy truyền tải hệ thống kết hợp, thực hiện tốt các hiệp định biên giới Việt Nam – Lào, thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn và biên soạn hợp tác giữa huyện Lang Chánh – Sầm Đến; tích cực tham gia bảo vệ an ninh – tự đề nghị, xây dựng đường biên hai bên trở thành đường biên hòa bình, chủ sở hữu và ổn định.

Tại buổi lễ, hai huyện đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2024 với mục tiêu tiếp tục củng cố và tăng cường kết nối hệ thống truyền thông, hợp tác giữa huyện Lang Chánh và Sầm Tôi góp phần cố định và tăng cường phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đặc khu và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, Thanh Hóa – Hủa Phăn, Lang Chánh – Sầm Tớ ngày càng đi vào chiều sâu, thiết bị và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, tập trung vào công việc chính trị, đối ngoại; hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, y tế, văn hóa, quốc phòng – an ninh và du lịch.

This staff of this, hai phần thưởng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công việc triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên. Huyện Lang Chánh hỗ trợ huyện Sầm Tớ 2 máy tính với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Ngọc Thỏa

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *