Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của lái xe

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 1.

Lưu trữ đám mây (iCloud) không còn xa lạ với Internet người dùng ở Việt Nam

Những dữ liệu trên không gian mạng phải lưu trữ tại Việt Nam

Nghị định 53/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều kiện của Luật an ninh mạng có hiệu lực từ ngày 1-10 có quy định cụ thể về những dữ liệu trên không gian mạng phải lưu trữ tại Việt Nam.

Theo đó, doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet, các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải thực hiện lưu trữ các dữ liệu tại Việt Nam bao gồm:

Dữ liệu về cá nhân thông tin của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam.

Dữ liệu do người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam tạo ra: tài khoản tên, thời gian sử dụng dịch vụ, tín hiệu thẻ thông tin, điện tử địa chỉ, đăng nhập mạng (IP) địa chỉ, đăng xuất gần nhất , số điện thoại đăng ký được gắn kết với tài khoản hoặc dữ liệu;

Dữ liệu về hệ thống mối quan hệ của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam bao gồm bạn bè, nhóm mà người sử dụng dịch vụ kết nối hoặc tương tác.

Archive format will do doanh nghiệp quyết định. Thời gian bắt đầu lưu trữ dữ liệu lưu trữ từ khi doanh nghiệp nhận được yêu cầu dữ liệu lưu trữ đến khi kết thúc yêu cầu. Minimum archive time is 24 month.

Thay đổi điều kiện của lái xe từ ngày 1-11

Chính phủ ban hành các yêu cầu sửa đổi 70/2022, bổ sung một số điều kiện của liên quan định định đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đường sửa đổi, bổ sung điểm a, khoản 2, điều 6 đề nghị 65/2016 về xe tập lái tại các cơ sở đào tạo lái xe.

Cụ thể, quy định bổ sung phải có xe tập lái các quyền thuộc tính để sử dụng hợp pháp của cơ sở đào tạo lái xe. Đồng thời được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xe tập lái.

Trường hợp cơ sở đào tạo có dịch vụ sát hạch lái xe, căn cứ thời gian sử dụng xe hạch toán vào mục tiêu, được phép sử dụng xe sát hạch để vừa sát hạch lái xe, vừa cho phép sử dụng xe. But but number of the car shere used to make up the volume that is not too 50% number of carreme used to dạy lái.

Rất nhiều doanh nghiệp đã gỡ bỏ giấy phép đã hoạt động trở lại

Bộ Công Thương cho hay đến nay các đơn vị được tước giấy phép kinh doanh xuất khẩu, dầu nhớt nhập khẩu đã được cấp lại giấy phép hoạt động.

Các doanh nghiệp bị tước giấy phép sẽ đồng nghĩa với việc không thể tiến hành các hoạt động của kinh doanh, tước quyền của thương nhân theo quy định của định nghĩa 83 và định nghĩa 95 về kinh doanh xăng dầu.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 2.

Đổ dầu DO tại cây trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đến nay các doanh nghiệp được công bố giấy phép trong đợt đầu tiên, chủ yếu nằm ở địa bàn miền Trung, đã được trả lại giấy phép để hoạt động trở lại bao gồm: Sài Gòn – TNHH MTV, Hòa Khánh, Phúc Lâm, Phúc Lộc Ninh, Vĩnh Long Petro và Xuyên Việt Oil.

Riêng Công ty TNHH sản xuất – thương mại Hưng Phát có thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép là 2 tháng, kể từ ngày 26-7 và đến nay đã hết thời hạn tước quyền sử dụng.

Còn 5 doanh nghiệp đầu mối tàu Nam bị tước giấy phép nhưng vẫn được tạm dừng áp dụng hình thức này do Bộ Công Thương đánh giá có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp ứng dụng dầu của Nam trong bối cảnh nguồn cung đang căng thẳng.

“Đêm Việt Nam” ở Bangkok thu hút người Thái

Tại “Đêm Việt Nam” vừa tổ chức ở Bangkok (Thái Lan), các đại biểu, khách mời có thưởng thức những món ăn dân gian đặc trưng của Việt Nam như chả ram, nem ốc, xém thịt, gà hấp lá sen, chè hạt sen long nhãn; cũng như các loại bánh kẹo đặc sản như bánh đậu xanh, bánh chả Hà Nội, kẹo Sìu Châu…

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 3.

Nghệ nhân, đầu bếp Việt Nam hướng dẫn cách chế biến món ăn truyền thống tại “Đêm Việt Nam” tối 27-9 – Ảnh: MQ

Sự kiện giới thiệu, quảng cáo và chào bán tại các sản phẩm du lịch từ khối Du lịch nước ngoài (Inbound) thuộc Vietravel Holiday đến đối tác, khách hàng thị trường Thái Lan cho mùa cao điểm du lịch từ tháng 10-2022 to 3-2023 sắp tới.

Hãng hàng không du lịch Vietravel Airlines cũng chia sẻ kế hoạch mở đường bay mới kết nối TP.HCM, Hà Nội (Việt Nam) đến Bangkok (Thái Lan) giai đoạn mới.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho biết hoạt động du lịch và vận tải hàng hóa không giữa Việt Nam và Thái Lan có sự phát triển vượt bậc trên cơ sở gần như văn bản hóa lịch sử có nhiều nét tương đồng , also recovery nhanh sau dịch. Năm 2019, có khoảng 509.800 lượt khách Thái đến Việt Nam.

Tuần lễ “Khám phá hương vị Ý”

Tuần lễ “Khám phá hương vị” được khai mạc hôm nay, ngày 29-9 tại TP.HCM. Đây cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động khuyến mãi và trải nghiệm văn hóa ẩm thực tại 12 Trung tâm MM Mega Market trên toàn quốc.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 4.

Thực khách được xem đầu bếp Ý nấu các món ăn ở Nha Trang – Ảnh: MINH CHIẾN

Từ nay đến ngày 2-10, người dùng có thể tìm hiểu và mua sắm những đặc trưng của tài liệu không thể thiếu trong ẩm thực Ý từ dầu ô liu Filippo Berio, mì Barilla Spaghetti, các loại đậu và nhãn hiệu Annalisa, bánh quy Balocco, bia Peroni.

Việt Nam is a in 10 the new market Nổi bật trong sự phát triển đầu tiên của hệ thống thương mại và đầu tư của Chính phủ Ý và là đối tác thương mại lớn nhất của Ý trong khu vực ASEAN.

Tăng cường thúc đẩy những hoạt động thương mại kết nối thông tin về văn hóa, ẩm thực không chỉ giúp thắt chặt và làm sâu sắc thêm mối quan hệ về kinh tế mà cả về văn hóa xã hội.

Rà kiểm soát “cò mồi” khám chữa bệnh tại cơ sở y tế

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về tự quản lý xã hội (C06, Bộ Công an) Vừa có văn bản gửi các đơn vị của tỉnh, thành phố về công việc tăng cường bảo đảm an toàn tự động tại các bệnh viện, khám chữa bệnh cơ sở trên cả nước.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 5.

Bệnh viện Bạch Mai diễn tập xử lý tình huống rối loạn thứ tự, hành hung nhân viên y tế – Ảnh: BVCC

Cục C06 đề nghị cảnh báo khu vực tăng cường tác động lên địa bàn, công tác quản lý cư trú tại khu vực bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh.

Rà lập danh sách các đối tượng, kinh tế, ma thú, môi trường, tệ nạn xã hội có khả năng, điều kiện hoạt động phạm vi và bên ngoài bệnh viện để có biện pháp phòng.

Yếu tố trung tâm thành các đối tượng có hành vi lừa đảo, giám sát, giật giật, gây mất nhân công, “cò mồi” khám chữa bệnh…

Cảnh sát thứ tự, cảnh báo phản ứng nhanh chóng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm Toàn bộ giao diện thông tin, Đô thị tự động.

Các đơn vị phối hợp bảo đảm thông tin trước cổng bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh; thường xuyên trực tiếp 24/24 giờ để tiếp nhận các thông báo đến số điện thoại 113, cũng như nhanh chóng bộ điều khiển đến xử lý các công việc liên quan đến an ninh thứ tự, nhất là đối với mạng lưới hoạt động tính toán , sức khỏe của nhân viên y tế, bác sĩ và trở lại hoạt động khám chữa bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo về phòng chống dịch và sau bão, lũ

Theo Bộ Y tế, những dịch bệnh thường gặp trong mùa mưa bão và lũ lụt như tiêu chuẩn cấp, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh ngoài da, nhiệt xuất huyết, đặc biệt nguy cơ của dịch bệnh COVID-19 .

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng dựng lại mái nhà sau bão cho người dân ở khu tái định cư xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, Quảng Nam – Ảnh: Huyện Phước Sơn

10 khuyến cáo về biện pháp phòng chống mưa bão và lũ lụt

1. Bảo mật thực phẩm và chế độ thực hiện an toàn, hợp vệ sinh, chế độ ăn chín và nước sôi.

2. Thường xuyên rửa tay với xà phòng trước và sau khi chế phẩm thực thi, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

3. Vệ sinh cá nhân hằng ngày, rửa chân và lau các ngón chân nhỏ sau khi tiếp xúc với nước lũ, nước bị nhiễm bẩn.

4. Tiêu diệt lăng / bọ, tiêu diệt bằng cách đậy kín các bể chứa nước, thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, loại bỏ các loại bỏ tế bào chết như chai, lọ, ô… hoặc các tự động nước to do not for the mat tu nhien.

5. Mắc màn hình khi ngủ cả ban ngày.

6. Thau rửa bể nước, bể nước, dụng cụ chứa nước.

7. Use chất hóa học để khử trùng nước ăn và sinh ra theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

số 8. Hiện nguyên tắc nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó.

9. Thu gom, xử lý và làm sạch theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

10. Khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh, cần đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế gần nhất.

Khảo sát hai bệnh viện tại TP.HCM về máy chủ và mua sắm đấu thầu

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sẽ tổ chức buổi khảo sát tại hai bệnh viện với hai nội dung là công việc thực hiện chế độ chủ và đấu thầu mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế tại các bệnh viện thiết lập trên địa chỉ bàn TP giai đoạn tháng 1-2020 đến tháng 6-2022.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 7.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sẽ tổ chức buổi khảo sát tại hai bệnh viện về công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế – Ảnh: THU HIẾN

Dự kiến ​​sẽ có 2 buổi khảo sát tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) vào chiều 29-9 và Bệnh viện quận 11 vào chiều 30-9.

Giai đoạn hậu COVID-19, ngành y tế TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn, trong đó nổi bật là thiếu thuốc, vật tư y tế.

Các bệnh viện biết là “có” tình trạng thiếu thuốc, nhưng tất cả đều cho rằng đây là các vấn đề tồn tại từ rất lâu do nhiều nhân nguyên khác nhau, chứ không phải do sợ không tổ chức thầu thầu hoặc đấu thầu.

Tiến độ dự án Tham Lương – Bến Cát – Nước lên và vệ sinh môi trường giai đoạn 2

Dự án này tuần lễ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM, chủ đầu tư sẽ họp về tiến độ thực hiện hai dự án trên.

Đối với dự án Tham Lương – Bến Cát – Nước Lên, TP đang chuẩn bị khởi động dự án này sau hơn 20 năm không thể khởi động.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 8.

Kênh Tham Lương – Ảnh: Tự Trung

Bao gồm các bờ biển xây dựng hạng mục và đường dài gần 33km dọc hai bờ kênh; toàn tuyến vét cạn; làm mới và sửa chữa các kênh đấu nối ra kênh Tham Lương – Bến Cát – Nước Lên và một số hạng mục khác.

Tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 8.200 tỉ đồng, trong đó chi phí được xây dựng trong khoảng 6.400 tỉ đồng, đền bù giải phóng mặt bằng khoảng 718 tỉ tỉ đồng và các dự án khác nhau.

TP.HCM đã bố trí hơn 1.000 tỉ đồng để khởi động dự án năm 2022, tuy nhiên, gần đây nhất là dự án mới được giải ngân 237 triệu đồng.

Dự án bảo vệ môi trường giai đoạn 2 của TP.HCM đang tiến bộ về đích từ năm 2021 đến năm 2024 vì mắc nhiều gói thầu mới được giải quyết. TP.HCM từng gỡ bỏ để sớm đưa trình vận hành vào.

Dự án hoàn thành sẽ cải thiện, nâng cao sức sống của người dân, cải tạo, chỉnh sửa môi trường trang, thúc đẩy phát triển du lịch ở TP. Tổng vốn đầu tư 524 triệu USD, trong đó vốn vay Ngân hàng thế giới là 450 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách TP.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 9.
Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 10.
Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 11.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *