Tổng hợp danh sách phim Marvel chi tiết cho các “mọt phim siêu anh hùng” chính hiệu

Vũ trụ điện ảnh Marvel bao gồm 22 bộ phim điện ảnh hấp dẫn về các siêu anh hùng. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn danh sách phim Marvel trọn bộ từ khi khởi đầu với tác phẩm Iron Man vào năm 2008 cho tới Avengers: End Game năm 2019.

Danh sách phim Marvel giai đoạn 1

Phim Iron Man 1 (2008) – Đạo diễn: Jon Favreau

Bộ phim này chính là đỉnh cao của vũ trụ điện ảnh Marvel. Nội dung của bộ phim về nhà tỷ phú ten Tony Stark đã rèn đúc nên bộ giáp sắt đầu tiên trong thời gian bị một nhóm phiến quân ở một vùng hoang mạc giam giữ. Sau đó, ông đã trở thành một lãnh tụ của một biệt đội siêu anh hùng.

Iron Man 1 là tác phẩm mở đầu cho loạt phim Marvel nổi tiếng

Phim The Incredible Hulk (2008) – Đạo diễn: Louis Leterrier

Phim có tựa đề tiếng Việt là Người Khổng Lồ Xanh. Nội dung của phim xoay quanh  vị đại tướng “Thunderbolt” Ross có ý định gây dựng lại chương trình siêu chiến binh với sự giúp đỡ của Bruce Banner – một nhà khoa học. Thí nghiệm này thất bại và nhà khoa học Banner đã không may bị nhiễm phóng xạ và anh trở thành gã quái vật khổng lồ xanh Hulk. Bất cứ lúc nào nhịp tim tăng cao, Banner sẽ trở thành Hulk. Banner bỏ trốn và anh đã bị quân đội của Ross truy lùng. Trong số những người săn lùng có tên lính đặc nhiệm Emil Blonsky. Hắn vì quá ngưỡng mộ Hulk nên đã tiêm máu của Banner vào cơ thể để trở thành quái vật Abomination.

Hulk – Gã khổng lồ xanh được xây dựng có sức mạnh phi thường

Phim Iron Man 2 (2010) – Đạo diễn: Jon Favreau

Đây là một trong những phần phim nổi tiếng nhất trong danh sách các bộ phim Marvel. Một thứ công nghệ mới của Tony Stark đã trở thành mục tiêu của cả quân đội Hoa Kỳ và vô số những kẻ ác tham lam, trong đó có cá Ivan Vanko – một kỹ sư thiên tài độc ác. Vanko được nhà công nghiệp tên Justin Hammer tài trợ cho những bộ áo giáp để có thể đối đầu với Tony Stark. Thế nhưng chính bản thân của Vanko đã vẽ ra một kế hoạch của riêng bản thân mình. Trong lúc đó, Nick Fury đã được Black Widow cài vào để theo dõi mọi hoạt động của Stark. May mắn thay, Stark lại có sự giúp sức của Rhodey – người bạn thân và cũng là một siêu anh hùng có tên War Machine.

Iron Man 2 tiếp nối phần 1 với thành công vô cùng lớn về mặt doanh thu

Phim siêu anh hùng Thor (2011) – Đạo diễn: Kenneth Branagh

Trong danh sách những phim của Marvel thì Thor được xem là mang ý nghĩa sức mạnh và công lý. Thor là chiến binh vô cùng hùng dũng và rất mạnh mẽ, dũng cảm của Asgard. Tuy nhiên lại là một vị lãnh đạo khá kiêu ngạo. Sự nóng nảy đã khiến Thor bị vua cha mình là Odin tước bỏ sức mạnh cùng cây búa thần khổng lồ Mjolnir. Từ đó, anh bị đầy xuống Midgard (hay còn được hiểu là trái đất). Ở dưới trần thế, Thor đã có những người bạn phàm trần ở Mexico. Thor đã gặp và có mối tình với một nhà khoa học có tên Jane Foster. Odin đã chìm vào giấc ngủ ở Asgard và Loki đã phát hiện ra mình không phải con ruột của Odin. Hắn đã muốn sát hại Thor – người anh của mình bằng cách đưa xuống cỗ máy Destroyer.

Thor (2011) là câu chuyện đối đầu đầy gay cấn giữ Thor và Loki

Siêu anh hùng Captain America: Kẻ Báo Thù Đấu Tiên (2011)- Đạo diễn: joe Johnston

Bối cảnh phim đặt vào Thế Chiến thứ 2, quân đội Mỹ có nhu cầu muốn tạo ra dự án Siêu Chiến Binh và một chàng trai có thân hình ốm yếu với một trái tim dũng cảm tên Stever Rogers đã được lựa chọn. Trải qua rất nhiều khó khăn và quá trình chuyển đổi lâu dài và khó khăn, Rogers đã trở thành một Captain America. Anh trở thành một biểu tượng của quân đồng minh, với mục đích cùng các đồng đội săn lùng tên Red Skull – thủ lĩnh xấu xa của tổ chức có tên gọi HYDRA. Đối đầu với anh còn có Viên Đá Không Gian Tesseract mà Red Skull sở hữu. Hãy đón xem một trong những bộ phim hấp dẫn nhất nằm trong danh sách phim Marvel này để có những giờ phút giải trí thật thoải mái!.

Captain America phần đầu tiên được ra mắt khán giả mở đầu câu chuyện về các siêu chiến binh ở Thế Chiến thứ 2

Phim Biệt Đội Siêu Anh Hùng (2012) – Đạo diễn: Josh Whedon

Đây là phần phim Marvel với diễn biến tiếp tục đầy hấp dẫn của các phần trước. Loki sau khi nhận lệnh của Thanos đã tới cánh cổng được khối Tesseract mở ra. Hắn đã chiếm Tesseract và có âm mưu xấu xa mở một cánh cổng lớn hơn nữa để có thể mang binh đoàn Chitauri ra khỏi cánh cửa đó. Một biệt đội Avengers gồm: Iron Man; Hulk; Thor cùng Captain America; Black Widow; Hawkeye được tập hợp bởi Nick Fury với nhiệm vụ chống lại Loki và những mối hiểm họa đang ập tới. Biệt đội anh hùng đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, sóng gió và cùng sát cánh chống lại đội quân của tên xấu xa Loki.

Biệt Đội Siêu Anh Hùng luôn sát cánh bên nhau chống lại Loki

Danh sách các phim của Marvel giai đoạn 2

Cùng điểm qua danh sách thứ tự xem phim Marvel trong giai đoạn 2 bạn nhé!

Bộ phim Iron Man 3 (2013) – Đạo diễn: Shane Black

Iron man 3 xoay quanh nhân vật Tony Stark với nhiệm vụ chế tạo ra những bộ giáp bảo vệ mình cùng những người thân yêu trong cuộc sống. Thật không may khi tên khủng bố Mandarin đã thực hiện những vụ đánh bom với công nghệ Extremis và làm bị thương người bạn của Tony Stark là Happy Hogan. Stark vì muốn trả thù cho bạn đã thách đấu Mandarin và bị đánh sập ngôi nhà. May mắn thoát chết, Stark đã tìm ra một bí mật động trời đó là Mandarin vốn dĩ chỉ là một diễn viên đóng giả, kẻ đứng sau tất cả là nhà khoa học gia xấu xa Aldrich Killian.

Iron Man 3 có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng: Robert Downey Jr; Gwyneth Paltrow; Guy Pearce

Phim vũ trụ Marvel – Thor 2: Thế Giới Bóng Tối (2013) – Đạo diễn: Alan Taylor

Nội dung phim tiếp tục xoay quanh Loki từ sau thất bại bởi Biệt đội siêu anh hùng, hắn đã bị giam trong một nhà giam đặc biệt tối tân ở Asgard. Lần này một mối đe dọa tới thế giới từ cổ đại lại bỗng dưng trỗi dậy, Malekith đã lãnh đạo những người Dark Elf nổi dậy. Kẻ cầm đầu Malekith đã tìm được Viên Đá Thực Tại Aether và muốn sử dụng nó với mục đích phá hủy Chín Cõi Giới. Thỏ cùng những người bạn Trái Đất và cả Loki buộc lòng phải hợp tác cùng nhau để ngăn chặn kế hoạch ấy. Nếu bạn là người yêu thích series phim Thor trong danh sách phim Marvel thì đừng bỏ qua phần hấp dẫn này.

Thor 2 với sự tham gia diễn xuất chính của hai ngôi sao điện ảnh Chris Hemsworth và Natalie Portman

Phim Captain America 2 : Chiến Binh Mùa Đông (2014) – Đạo diễn: Anthony và Joe Russo

Trong phần này, Đại úy Captain America đã trở thành người lãnh đạo, chỉ huy cua S.H.I.E.L.D và cùng siêu anh hùng Black Widow thực hiện rất nhiều nhiệm vụ tối quan trọng một cách thành công. Nhưng sự thật lại vô cùng hiểm nguy khi Nick Fury bị tấn công và Steve Rogers đã phát hiện ra một bí mật động trời đó là các đặc vụ của tổ chức xấu xa HYDRA đã xâm nhập vào S.H.I.E.L.D. Họ buộc phải tiêu diệt tên sát thủ nguy hiểm nhất được gọi là Chiến Binh Mùa Đông. Mặc dù hắn vốn dĩ là bạn cũ của Steve và Bucky Barnes. Trong Thế Chiến thứ 2, Bucky đã không chết mà bị tổ chức HYDRA mang về với mục đích lập trình lại bộ não phục vụ cho những kế hoạch sau này của bọn chúng. Với quyết tâm thanh lọc hết những tên sát thủ được cài vào tổ chức S.H.I.E.L.D và đi tìm Bucky, Steve đã cùng Black Widow cùng người bạn Falcon thực hiện nhiệm vụ đầy cao cả và khó khăn này.

Captain America 2 là sự tiếp nối thành công của phần 1 với diễn biến đầy kịch tính

Phần phim Vệ Binh Dải Ngân Hà (2014) – Đạo diễn: James Gunn

Phim lấy bối cảnh vào năm 1988, khi Peter Quill bị bắt cóc khỏi Trái Đất. Sau đó anh đã trở thành một hải tặc không gian được gọi là Star-Lord. Sau một nhiệm vụ của mình, Quill đã tìm được một Viên Đá Sức Mạnh và rồi bị bắt lại một hành tinh tên Xandar thuộc tổ chức Nova Corps. Đây là một tổ chức có nhiệm vụ gìn giữ sự hòa bình của vũ trụ. Quill cùng những người bạn của mình phải tìm cách thoát ra và có nhiệm vụ ngăn chặn âm mưu xấu xa của tên chiến binh Kree là Ronan. Ronan muốn sử dụng quả cầu có Viên Đá Sức Mạnh hủy diệt hành tinh Xandar. Đây là phần phim hấp dẫn với hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời của dòng phim Marvel.

Trong danh sách phim Marvel, đây được xem là phần phim hấp dẫn đâu tiên nói về một hải tặc không gian

Phim Avengers: Đế chế Ultron (2015) – Đạo diễn: Joss Whedon

Nội dung phần phim này về Biệt Đội Avengers săn lùng những tàn dư còn lại của tổ chức HYDRA cùng cây trượng của tên Loki với Viên Đá Tâm Trí được lưu giữ phía bên trong. Cây trượng được Tone Shark sử dụng với mục đích cao cả và tuyệt vời đó là sử dụng cho chương trình gìn giữ hòa bình Ultron. Tuy nhiên, thật không may là thử nghiệm này đã vô tình tạo ra một trí tuệ nhân tạo xấu xa và hung ác muốn tiêu diệt thế giới. Ultron đã buộc phải hợp tác với những người có siêu năng lực khác là Quicksilver cùng Scarlet Witch để thực hiện được kế hoạch đó.

Biệt Đội Siêu Anh Hùng có sự góp mặt của rất nhiều các siêu anh hùng

Phim Người Kiến (2015) – Đạo diễn Peyton Reed

Đây là phần nằm trong danh sách phim Marvel theo thứ tự có nội khá mới lạ. Scott Lang là một tên trộm đã hoàn lương được thả koir tù. Quá khứ tù tội đã khiến anh khó có thể tìm được những việc làm ổn định. Thật may mắn khi Scott Lang lại gặp được nhà khoa học Hank Pym và được trao cho bộ áo giáp có tên gọi Ant-Man (Người Kiến) với khả năng thu nhỏ mọi thứ. Scott Lang đã cùng với Hope Van Dyne – con gái của Hank Pym lập ra kế hoạch với mục đích cướp lại một thứ vũ khí đầy nguy hiểm từ tay tên học trò cũ xấu xa của Pym là Darren Cross. Đây là phần phim cuối cùng nằm trong danh sách phim Marvel giai đoạn 2.

Ant-Man có sự tham gia diễn xuất của rất nhiều diễn viên kỳ cựu

Danh sách phim Marvel giai đoạn 3

Phim Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng (2016) – Đạo diễn: Anthony; Joe Russo

Một hiệp ước có tên gọi Sokovia được đưa ra nhằm mục đích kiểm soát các siêu anh hùng sau trận chiến của Biệt đội Avengers. Pe tự do của Captain America và phe chính phủ của Iron Man đã có mâu thuẫn và bất đồng quan điểm trong vấn đề này. Sau vụ bom lớn ở Liên Hiệp Quốc với rất nhiều người chết, một kẻ tình nghi được xác định là Winter Soldier và trong lúc bảo vệ bạn mình, Captain America lại tìm ra rất nhiều những âm mưu to lớn cùng các bí mật động trời khác. Với âm mưu của tên Zemo để các siêu anh hùng chiến tranh chống lại nhau đã khiến nhóm của Captain America cùng biệt đội của Iron Man dính bẫy và chiến đấu chống lại nhau. Đây là phần phim mở đầu cho danh sách phim Marvel giai đoạn 3 đầy hấp dẫn.

Captain America (2016) là cuộc nội chiến đầy cam go giữa các siêu anh hùng do bị gài bẫy

Phim Doctor Strange: Phù Thủy Tối Thượng (2016) – Đạo diễn: Scott Derrickson

Doctor Strange là phần phim khá hấp dẫn về nhà giải phẫu thần kinh học Stephen Strange khi bị chấn thương tay nặng do một tai nạn xe hơi kinh hoàng khiến anh phải mất đi sự nghiệp. Trong cuộc hành trình tìm kiếm phương pháp chữa trị tay của mình, anh đã tới Kamar – Taj và gặp được Thượng Cổ Tôn Giả Bà. Tại đây anh đã được hướng dẫn một thứ võ thuật với sức mạnh huyền bí để giải cứu Trái Đất khỏi tên quái vật xấu xa Dormmamu. Doctor Strange nằm trong danh sách phim Marvel ăn khách và đạt được doanh thu phòng vé khổng lồ.

Phù Thủy Tối Thượng là một trong những loạt phim ăn khách nhất trong lịch sử danh sách phim Marvel

Phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 (2017) – Đạo diễn: James Gunn

Peter Quill; Gamora; Drax; Rocket cùng Baby Groot được xem là những Vệ Binh Dải Ngân Hà nổi tiếng trong năm 2014. Một lãnh đạo của chủng tộc Sovereign là Ayesha đã thuê những Vệ binh bảo vệ pin quý trước một con quái vật để có thể đổi lại tính mạng cho cô em gái Nebula bị bắt khi tìm cách đánh cắp pin. Chủng tộc Sovereign tấn công con tàu của các Vệ binh sau khi biết Rocket đánh cắp một số lượng pin cho mình. Tuy nhiên, những chiếc máy bay không người lái của chủng tộc này nhanh chóng bị một con tàu bí ẩn phá hủy và rơi tại một hành tinh xa lạ. Một con tàu lạ giống như đĩa bay đáp xuống với hai người lạ bước ra. Họ gồm có cha Quill, Ego cùng người hầu cận Mantis. Vfa sau đó, Ego đã mời Quill; Gamora và Drax tới tham quan hành tinh này của ông. Còn Rocket cùng Groot sẽ có nhiệm vụ ở lại sửa chữa con tàu để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Nebula. Nhắc đến danh sách phim Marvel thì không thể bỏ qua phần phim này.

Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 có nhiệm vụ tối thượng bảo vệ Nebula

Phim Người Nhện: Trở Về Nhà (2017) – Đạo diễn: Jon Watts

Phần phim này lấy bối cảnh ở thời điểm hiện tại, khi mà cuộc nội chiến của nhóm các Avengers kết thúc, Peter Parker lại trở về với cuộc sống hàng ngày của mình và bắt đầu công việc học của mình. Bởi lẽ Stark đã nói rằng cậu còn quá trẻ và chưa thực sự sẵn sàng với vai trò là thành viên của biệt đội siêu anh hùng Avengers. Peter đã quyết định rời khỏi đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia trường Midtown với sự phản ứng của dì May để tập trung vào Trại thực tập Stark. Đây vốn dĩ là tấm lá chắn bình phong cho những nhiệm vụ chống lại tội phạm với vai trò là Spider Man của Peter Parker.

Spider Man: Home Coming là sự tiếp nối thành công của phần 1, 2

Phim Thor: Tận Thế Ragnarok (2017) – Đạo diễn: Taika Waititi

Phần phim này có nội dung xoay quanh việc Thor với nhiệm vụ cố gắng ngăn cản ngày tận thế với sự trợ giúp từ các siêu anh hùng khác như Hulk; Loki cùng anh hùng mới là Valkyrie.

Thor: Gagnarok với nhiệm vụ giải cứu ngày tận thế

Phim Black Panther (2018) – Đạo diễn: Ryan Coogler

Trong danh sách phim Marvel thì đây là lần đầu có một phần phim nói về T’Challa cùng vương quốc Châu Phi có tên Wakanda của T’Challa.

Black Panther có nội dung vô cùng mới mẻ

Phim Avengers: Infinity War  (2018) – Đạo diễn: Anthony và Joe Russo

Đây là phần phim có nội dung về Biệt Đội Avengers cùng các Vệ binh dải ngân hà chống lại Thanos. Thanos với mục đích xấu xa là tìm kiếm những Viên Đá Vô Cực và hủy diệt toàn bộ vũ trụ.

Avenger: Cuộc Chiến Vô Cực đầy kịch tính, hấp dẫn với sự tham gia và hội tụ của biệt đội siêu anh hùng

Phim Người Kiến và Chiến Binh Ong 2 (2018) – Đạo diễn: Peyton Reed

Chàng Người Kiến và cộng sự là Chiến Binh Ong lần thứ 2 xuất hiện trong các bộ phim của Marvel. Câu chuyện bộ phim này diễn ra trước những sự kiện trong phần phim Cuộc Chiến Vô Cực.

Đừng bỏ lỡ Ant-Man and The Wassp của vũ trụ điện ảnh Marvel bạn nhé!

Phim Đại Úy Marvel (2019) – Đạo diễn: Anna Boden và Ryan Fleck

Đại Úy Marvel là phần phim lẻ duy nhất để nói về câu chuyện của vị nữ siêu anh hùng Carol Danvers. Nữ  siêu anh hùng này về sau này có sức mạnh vô cùng lớn và tiếng nói ở Biệt Đội Avengers.

Captain Marvel (2019) là bộ phim duy nhất nói về nữ siêu anh hùng trong Biệt Đội Avengers

Phim Avengers: Endgame (2019) – Đạo diễn: Anthony; Joe Russo

Phần phim này được lấy bối cảnh sau khi Cuộc Chiến Vô Cực đã diễn ra, nhóm Avengers còn sống phải tìm cách đưa những người tan biến quay về với cỗ máy của Người Kiến. Tuy nhiên, học phải chiến đấu với Thanos. Iron man đã sử dụng găng tay vô cực tiêu diệt Thanos cùng đồng bọn. Còn Captain America đã trả lại những viên đã về với trạng thái ban đầu rồi về an hưởng tuổi già với cuộc sống bình thường. Phân phim này nằm trong danh sách phim Marvel bom tấn của năm 2019.

Đừng bỏ lỡ một kết thúc hoành tráng cho chặng đường khá dài của series phim Avengers bạn nhé!

Phim Người Nhện Xa Nhà (2019) – Đạo diễn: Jon Watts

Đây là phần tiếp theo của phần phim Người Nhện Trở Về Nhà (2017). Bộ phim này được sự trên nhân vật Peter Parker của Marvel Comic.

Người Nhện Xa Nhà là “nút thắt” cuối cùng của series Spider Man

Bài viết đã tổng hợp cho bạn danh sách 22 phim Marvel theo thứ tự để các mọt phim siêu anh hùng có thể thưởng thức và khám phá hết trọn bộ. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho những ai yêu thích dòng phim điện ảnh Marvel trong chặng đường suốt hơn 10 năm qua.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *