TP Hồ Chí Minh: Ứng dụng công nghệ để ngăn chặn dược phẩm

Đây là nội dung chính của Hội thảo “Thuốc và thực phẩm chức năng – Hiện trạng và giải pháp” do Hiệp hội chống hàng giả Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức vào buổi sáng ngày 22/9 tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng Phát triển doanh nghiệp (VCCI) phát biểu tại hội thảo.

Bà Nguyễn Diệu Hà, Tổng thư ký, Chánh văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam cho biết, số lượng thuốc giả nhập vào hệ thống cung ứng và đến tay bệnh nhân ngày càng tăng. Nhiều dịch vụ liên quan đến thuốc giả được phát hiện, thu hút sự chú ý của toàn xã hội. Thuốc giả được sản xuất khá tinh vi và người bệnh khó có thể phát hiện ra các điểm khác nhau. Nếu sử dụng phải thuốc và chức năng thực thi sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tính năng mạng con người.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Lê, Phó Cục trưởng Cục quản lý trường (Tổng cục Quản lý thị trường) cũng cho biết, trong thời gian dịch bệnh COVID-19, các đối tượng đã được sử dụng để đưa ra các sản phẩm chức năng. , giả mạo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ để tiêu thụ trong trường Việt Nam.

“Trong thời gian vừa qua, một số mặt hàng được sử dụng để phòng, COVID-19 dịch vụ được nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam mà không được cấp phép và được bán phổ biến trên mạng không gian. Điều đó làm cho người tiêu dùng used as a trick, buy must be the original source and not being level of the Bộ Y tế ”, ông Nguyễn Đức Lê cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Lê, vừa qua tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lực lượng quản lý thị trường đã đấu tranh, phát hiện và tạm giữ, xử lý hàng loạt các sản phẩm. Sản phẩm này không được đánh giá về chức năng cũng như công dụng của thuốc.

“Trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường chúng tôi sẽ tăng cường tác động nắm bắt địa bàn, phối hợp các cơ quan khác nhau kịp thời phát hiện các tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, kinh doanh , buôn bán hoặc bảo tàng thuốc giả, thực phẩm chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật ”, ông Nguyễn Đức Lê cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh kiểm tra, bắt giữ hàng hóa sản phẩm chức năng, thuốc … không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo thống kê của Tổng cục Quản lý thị trường, từ đầu năm 2022 đến nay, đơn vị đã kiểm tra, xử lý gần 1.500 vụ việc liên quan đến hàng giả, hàng mã, hàng giả nhãn hiệu, không rõ nguồn root xuất xứ… có giá trị nâng lên hàng chục tỷ đồng. Hiện hàng giả, hàng phân loại sở hữu trí tuệ xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực; in that, dược phẩm và thực phẩm xuất hiện nhiều chức năng trên thị trường.

Bà Trần Hoàng Kim Anh, đại diện thương hiệu PN’S LỰA CHỌN – Công ty TNHH Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam cho biết, Sâm Ngọc Linh được Thủ tướng phê duyệt là một trong những sản phẩm quốc gia và được ví như dược liệu “Quốc bảo”. Vì cao giá trị nên trên trường có tới 90% sản phẩm là hàng giả. Ngay tại “thánh địa” Kon Tum, Sâm Ngọc Linh cũng được làm giả. Vì thế, để bảo vệ thương hiệu của mình cũng như bảo đảm thương hiệu chất lượng khi xuất khẩu, doanh nghiệp phải tìm kiếm nhiều giải pháp.

Trước tình trạng hàng giả, hàng chữ gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu, uy tín của doanh nghiệp chân chính, nhiều doanh nghiệp cho biết đã áp dụng công nghệ trong công việc chống hàng giả. The apply to help down a great row on the school. Một trong những giải pháp công nghệ được nhiều doanh nghiệp triển khai và Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam đang áp dụng là TrueData. Truedata là giải pháp kỹ thuật được kết hợp giữa sản phẩm định dạng và quy trình định dạng, hoạt động trên thu thập dữ liệu nguyên và bảo vệ dữ liệu (bao gồm các thông tin lên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, quá trình sản xuất và lưu sản phẩm).

Bên cạnh tìm kiếm giải pháp công nghệ, các doanh nghiệp cũng cho rằng, để chống lại các dược phẩm và thực phẩm chức năng cần phải tham gia vào cuộc chiến hơn nữa của cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất. , kinh doanh sai quy định; đồng thời xây dựng khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, kiểm tra chặt chẽ trường học cũng như nâng cao kiến ​​thức cho người dùng về thuốc và chức năng thực hiện.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *