Ba Huân bắt tay FPT thực hiện chuyển đổi số

Công nghệ hóa mô hình truyền thông kinh doanh đang trở thành xu hướng chung của nông nghiệp trong những năm gần đây. Ngoài dây chuyền sản xuất đầu tiên, thì hệ thống quản trị hệ thống hiện đại hóa là lõi của quá trình chuyển đổi số.

Đặc biệt, công việc giải pháp ứng dụng được kỳ vọng sẽ trở thành “gà đẻ trứng vàng” cho doanh nghiệp khi tạo ra những bước nhảy vọt về vận hành và kinh doanh.

Lập nghiệp với một trứng cá từ năm 16 tuổi, đến nay bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân đã xây dựng được một nhà máy xử lý hiện đại nhất Đông Nam Á với công suất 65.000 trứng / giờ và trở lại thành người đầu tiên trong công việc hóa trang trứng gia cầm tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm trong quản lý trứng hơn 50 năm, Ba Huân hiện không chỉ là một trong những nhà cung cấp trứng gia cầm lớn nhất cả nước, với thị phần ước tính khoảng 30%, mà còn nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm phá hủy biến mode.

“Lời ngỏ” từ cách đây 10 năm

Tuy nhiên, sức mạnh mở rộng về cả mô hình và chiều sâu sản xuất, trường trong và ngoài nước của Ba Huân đặt ra bài toán về một hệ thống quản trị tổng thể cho công ty, đặc biệt là bài toán về công nghệ giải pháp.

Chủ tịch Phạm Thị Huân cho biết, 2022 là một năm rất nhiều thay đổi mới của Ba Huân. Trong đó, điểm quan trọng của công ty là người chuyển đổi số. Đối với Ba Huân, bộ chuyển đổi cốt lõi phải bắt nguồn từ “con người”.

“Từ cách đây 10 năm, anh Trương Gia Bình” ngỏ lời “hỗ trợ Ba Huân chuyển đổi số. Song, tôi không nhận lời vì quy mô công ty nhỏ, nhân sự cũng không đủ năng lực để trả lời Mô hình chuyển đổi toàn diện. Chuyển đổi số trước hết là ở con người, người vận hành. Đến nay, tôi tự tin đội ngũ Ba Huân có thể trả lời ứng dụng, có thể bắt tay anh Trương Gia Bình làm công việc nghệ thuật ” , Chủ tịch Ba Huân chia sẻ.

Bà chủ Ba Huân: 10 năm trước FPT từng ngỏ lời hỗ trợ chuyển đổi ảnh số 1
Bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân

Đến nay, nhà máy Ba Huân đã chuyển đổi máy áp dụng công nghệ tự động, khởi động phần nào đó, thuận lợi cho quá trình chuyển đổi toàn diện.

“Tôi nghĩ rằng tương lai, tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp phải thay đổi, phải chuyển đổi số để phát triển lâu dài. Sau này, các bạn trẻ tiếp tục quản lý doanh nghiệp, không thể tiếp tục quản lý một doanh nghiệp nghiệp lạc hậu “, bà Phạm Thị Huân nói.

Trong quá trình trao đổi với FPT thực hiện dự án chuyển đổi toàn diện, Ba Huân nhận thấy, cả 2 doanh nghiệp cùng định hướng đó là cho ra đời sản phẩm chất lượng cao nhất, hướng đến khách hàng, coi trọng cái tâm và cái tầm của doanh nghiệp.

“Đây là niềm mơ ước của tôi, trên 50 ngành nông nghiệp được thay đổi mới như thế này, tôi rất vui mừng”, Chủ tịch Ba Huân quyết định.

Chủ tịch Phạm Thị Huân cho rằng, doanh nghiệp không kỳ vọng nâng cao doanh thu, lợi nhuận hay lợi ích kinh tế từ hoạt động chuyển đổi số. Thay vào đó, bà mong muốn FPT và Ba Huân làm gương đi đầu cho các doanh nghiệp khác chuyển đổi theo.

“Ba Huân muốn làm gương, rằng một doanh nghiệp phát triển từ một bà buôn bán bảo hiểm mà quyết tâm chuyển đổi số, thì tại sao các doanh nghiệp khác không làm?”, Chủ tịch Ba Huân nhấn mạnh.

Bà chủ Ba Huân: 10 năm trước FPT từng ngỏ lời hỗ trợ chuyển đổi ảnh số 2
Ba Huân có hơn 50 năm kinh nghiệm trong trứng gia cầm Việt Nam

Toke fruit to table eat nhanh nhờ sáng tạo công nghệ

Theo thỏa thuận hợp tác, FPT sẽ tư vấn cho Ba Huân các giải pháp phù hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động: chăn nuôi, sản xuất, cung ứng. Bên cạnh đó, FPT tư vấn Ba Huân xây dựng sản phẩm, số hóa sản phẩm; Tự động sản xuất quản trị; Nguồn quản trị; Build database system…

Bà Phạm Thị Huân cho biết thêm, hệ thống này giúp Ba Huân quản lý bảo dưỡng từ trang trại giống, nhà sản xuất ăn chế độ nuôi, trang trại nuôi trồng và thu hoạch trứng đến nhà sản xuất chế độ ăn uống và quản lý sản phẩm phân phối.

Để sản phẩm đến tay người dùng thuận lợi hơn, FPT sẽ xây dựng cổng thông tin tương tác với các đại lý bán hàng. Hệ thống của FPT giúp Ba Huân nâng cao năng lực quản trị và kinh doanh toàn chuỗi, giảm chi phí vận hành xuống mức thấp nhất. Từ đó, giảm giá thành sản phẩm, sự tiêu thụ của người dùng Việt Nam.

“Ở Việt Nam có chị Ba Huân là nữ anh hùng bình thường. Chị Ba Huân là tấm gương điển hình của người nông dân Việt Nam: gia đình đông con, đi lên từ khó khăn, ba chìm nổi lên … Đất nước Việt Nam có hướng đi riêng, không giống Nhật Bản, Hàn Quốc. Chúng ta sẽ phát triển bằng nông nghiệp, những người phụ nữ như chị Ba hay doanh nghiệp như Ba Huân sẽ là tương lai của Việt Nam ”, anh Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT cho biết.

Cô chủ Ba Huân: 10 năm trước FPT từng ngỏ lời hỗ trợ chuyển đổi ảnh số 3
Ông Trương Gia Bình quyết định FPT sẽ giúp Ba Huân chuyển đổi số thành công

Theo ông Bình, Đan Mạch – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới cũng đi lên từ nông nghiệp, giàu có bằng nông nghiệp. Nhật Bản cũng giàu mạnh nhờ sự góp phần của ngành nông nghiệp phát triển vượt bậc. Do đó, Việt Nam cũng có thể giàu mạnh bằng nông nghiệp, và FPT muốn chia sẻ tương lai với Ba Huân.

“Chúng tôi từng lỗ suốt 10 năm để nuôi trí tuệ Việt Nam ra thế giới. Tại sao chúng ta không đưa ra được kết quả trứng Việt Nam ra thế giới? Những quốc gia của ngành đi đầu không được tự nhiên Ưu tiên về khí hậu , đất đai như Việt Nam. Đã đến lúc chúng ta nghĩ lại, phải khai báo để điều chỉnh hệ thống yếu tố, nâng lên bằng nông nghiệp. Nền nông nghiệp Việt Nam nếu muốn vượt qua châu Âu thì cần phải có công nghệ thông tin “, Chủ tịch FPT nhấn mạnh.

Ông Trương Gia Bình cho rằng, máy có thể mua lại từ châu Âu nhưng khác biệt chính là công nghệ thông tin. Move number before all at con người. Người Việt Nam luôn có những suy nghĩ khác biệt, sáng tạo sẽ là điều kiện thuận lợi để chuyển đổi số.

“Chuyển đổi số chắc chắn sẽ là động lực giúp Ba Huân có thêm sức mạnh để đi nhanh hơn, tạo nên nhiều cơ hội phát triển hơn cho những người nông dân và những sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam. FPT có sứ mệnh đồng hành, sát cánh cùng Ba Huân để chinh phục giấc mơ của nông nghiệp. Bằng mọi giá, FPT sẽ giúp Ba Huân chuyển đổi số thành công và cùng nhau hiến tặng cho nền tảng của Việt Nam không ngừng phát triển “, Chủ tịch FPT kết luận .

Theo Người lãnh đạo

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *