Cardano sắp phát hành stablecoin USDA

– Quảng cáo –

Stablecoin USDA được phát triển bởi Cardano sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới.

Theo Coindesk, Emurgo – tổ chức sáng lập blockchain Cardano – có kế hoạch ra mắt stablecoin của riêng mình được gọi là USDA vào đầu năm 2023.

– Quảng cáo –

Đây sẽ là stablecoin được chốt ở Hoa Kỳ, là stablecoin sát thủ đầy đủ quy định, được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền pháp định ban đầu trong hệ sinh thái Cardano.

“Hiện tung ra một loại stablecoin tuân thủ quy định và được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền pháp định là bước tiếp theo để thực hiện hóa tương lai cho cộng đồng của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Emurgo, Fintech Vineeth Bhuvanagiri, cho biết .

Đồng ổn định là một loại tiền điện tử có định giá cố định, giá trị thị trường của Stablecoin thường được gắn chặt với giá của một tài sản cố định, chẳng hạn như USD. Đồng tiền này phải có tính toàn cầu, ít biến động và không phụ thuộc vào bất kỳ ngân hàng trung gian nào.

USDA là một phần trong kế hoạch của Emurgo để cung cấp cho người dùng một số dịch vụ và sản phẩm tài chính hoạt động trên các tài sản dựa trên Cardano.

Kế hoạch này bao gồm các dịch vụ cho vay và cho vay, thanh toán thẻ dựa trên tiền điện tử và yêu cầu kết nối giữa các thị trường truyền thống và các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Việc tung ra stablecoin riêng sẽ giúp củng cố hệ thống sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) của Cardano, vốn chỉ từ khóa hơn 53 triệu USD giá trị tính đến thời điểm hiện tại, theo dữ liệu của DeFiLlama.

“USDA đang có kế hoạch ra mắt trên nền tảng Anzens vào quý 1 năm 2023, nơi người dùng sẽ có thể mã hóa USD của họ thành USDA thông qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển đổi ADA” , Emurgo cho biết thêm.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *