Tan nát ‘vòng 1’ sau nâng ngực làm đẹp

Ngày 23/9, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và có thể tìm hiểu cho một trường hợp được tai biến sau khi thực hiện nâng cấp thẩm mỹ bằng mỡ thân. Bệnh nhân là chị NTT (tại Cần Thơ) nhập viện trong trạng thái hai bầu vú dịch và bảo vệ.

TS.BS Trần Văn Dương, Phó khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, qua khám nghiệm, bệnh nhân nhiễm trùng ở vùng ngực và tuyến vú. Khai thác bệnh sử dụng từ người bệnh cho thấy, hơn 5 tháng trước khi chị đến một cơ sở làm đẹp để nâng ngực bằng mỡ thân qua lời giới thiệu của mọi người.

Tan nát 'vòng 1' sau nâng ngực làm đẹp - 1

Nhiều trường hợp tiếp nhận được chứng nhận toàn diện do bệnh viện thẩm mỹ không an toàn. (Ảnh minh họa)

Sau thuật ngữ 2 tháng, bắt đầu băng vết thương. Bệnh nhân liên hệ với thẩm mỹ chủ, được tư vấn mô hình máy bay sẽ hết. Tuy nhiên.

Không chịu nổi cơn đau, người này khám bệnh viện Chợ Rẫy và được chỉ định nhập viện. Sau quá trình điều chỉnh, kiểm tra trùng lặp trạng thái, các bác sĩ đã giải phẫu, tiến hành tách lớp mỡ thân thể bị nhiễm trùng, hoại tử khi cấy ghép vào vùng ngực người bệnh.

Sau dịch thuật, trạng thái sức khỏe của bệnh nhân đang dần dần bình phục, tiếp tục được theo dõi, điều trị. Tuy nhiên, các chứng chỉ để lặp lại từ nâng cấp biến đổi sẽ ảnh hưởng quan trọng đến tính chất thẩm mỹ cho “đôi gò bồng đảo” của bệnh nhân.

Cùng thời điểm với trường hợp trên, TS Trần Văn Dương cho biết tại khoa học cũng tiếp nhận một trường hợp khác được biến chứng minh thẩm mỹ không an toàn. Bệnh nhân là chị LTKM (ngụ Quận 4, TP.HCM) gặp gỡ biến chứng sau khi phẫu thuật làm nóng ngực.

Sau khi thuật toán tại cơ sở làm đẹp, thương hiệu của chị không lành, liên tục dịch. Đi lại liên tục hơn 1 tháng ở cơ sở làm đẹp để khắc phục tình trạng này nhưng vẫn không cải thiện, bệnh nhân phải đến Bệnh viện Chợ Rẫy để được xử lý. Sau khi chẩn đoán bệnh được giải phẫu khu vực, các bác sĩ đã giải thuật để đánh dấu vết và tái tạo lại các khu vực tử.

Từ thực tế tiếp nhận, các giá trị của ca tai biến thẩm mỹ, TS.BS Trần Văn Dương cho biết, thời gian qua bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp tai biến. Trong đó có những trường hợp thu hút, dịch thuật tạo hình thành bụng, thuật tạo mũi tên nhưng gây mê kéo dài khiến bệnh nhân bị giảm nặng. Có những trường hợp bệnh nhân phản vệ ngay sau khi thực hiện thẩm mỹ không an toàn.

Từ thực tế trên, bác sĩ khuyến cáo làm đẹp là nhu cầu của cả cộng đồng. Tuy nhiên, để tránh những tai biến nguy hiểm, người đi làm đẹp cần một khách hàng thông tin, là những người chọn bệnh viện uy tín, cơ sở thẩm mỹ được cấp phép hoạt động với đội ngũ nhân sự chuyên môn giỏi.

“Tuyệt đối không thực hiện các phương pháp làm đẹp có loại bỏ mỹ phẩm tại các cơ sở thẩm mỹ chưa được cấp phép hoặc các spa. Các cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép hoặc hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn luôn tiềm ẩn nguy cơ cơ bản ra tai biến ở mức cao.TS.BS Trần Văn Dương khuyến cáo.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *