TPHCM và TP Daegu giao lưu văn học nghệ thuật

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 28/9, Liên hiệp các hội văn nghệ TPHCM và Liên hiệp các hội văn hóa, nghệ thuật TP Daegu, Hàn Quốc tổ chức chương trình giao lưu văn học nghệ thuật.

Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Thọ Truyền. Về phía TP Daegu, Hàn Quốc có sự tham gia của ông Lee Chang Wan, Chủ tịch Liên hiệp các hội văn hóa, nghệ thuật TP Daegu, cùng một đoàn văn nghệ sĩ.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, TPHCM có những điểm tương đồng với TP Daegu. TPHCM cũng là thành phố công nghiệp, có nền kinh tế đang phát triển thành đô thị thông minh, nông nghiệp công nghệ cao. TPHCM đang phấn đấu để xây dựng TP trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình; in that important job development, text learning, art; chú trọng đặc biệt của việc lưu trữ những phương tiện truyền tải văn hóa, di sản văn hóa của dân tộc. TPHCM luôn chờ đón Đoàn Liên hiệp hội văn hóa nghệ thuật TP Daegu đến thăm, để cùng lắng nghe và cảm nhận sự lan tỏa tập thơ “Cây tâm hồn”, không chỉ trong văn học mà còn các lĩnh vực nghệ thuật khác như: âm nhạc, điện ảnh, kiến ​​trúc, sân khấu, múa, mỹ thuật, hình ảnh.

Đồng thời, Phó Bí thư Thành phố TPHCM Nguyễn Hồ Hải bày tỏ ý tưởng qua việc hợp tác giữa hai Liên hiệp sẽ tạo đà cho hai thành phố cùng phát triển về văn học nghệ thuật, cùng một tập và hỗ trợ lẫn nhau; tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa vai trò kết nối, tạo thêm nhiều mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai thành phố trên mọi lĩnh vực.

Tại buổi giao lưu, Chủ tịch Liên hiệp hội văn hóa nghệ thuật TP Daegu Lee Chang Hwan trình bày tập thơ chung “Cây tâm hồn 2” được xuất bản và được giới thiệu tại TPHCM. This is a activity interface are the mean because of the year 2022 is year 2022 is years kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Ông hy vọng tập thơ quý giá này sẽ an toàn cho mọi người và giúp đỡ nuôi dưỡng tình bạn cũng như niềm tin vào giao cảm nghệ thuật của hai thành phố. Faker giao diện giữa hai đoàn TPHCM và TP Deagu là thành quả lớn trong gian nghệ thuật lưu trữ. Ông hy vọng trong tương lai hai hiệp hội cũng sẽ cố gắng tạo nên các giao diện chương trình với những điều tốt đẹp nhất.

Truyền thông nhạc cụ biểu diễn tiết kiệm của TP Daegu - Hàn Quốc Truyền thông nhạc cụ biểu diễn tiết kiệm của TP Daegu – Hàn Quốc

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM Nguyễn Trường Lưu cho biết, năm 2017, được sự cho phép của Lãnh đạo Thành ủy và UBND TPHCM, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM đã ký kết bản Ghi nội dung kết nghĩa và hoạt động văn học nghệ thuật giữa hai Hội: Liên hiệp các hội văn hóa nghệ thuật TPHCM và Liên hiệp các hội văn hóa nghệ thuật TP Daegu, Hàn Quốc.

Tháng 10 năm 2019, Liên hiệp hội nhận lời mời sang thăm và giao lưu với Liên hiệp hội văn hóa nghệ thuật TP Daegu với hai hoạt động nằm trong chung một Tập thơ tình với 60 bài làm 45 nhà thơ (bao gồm 15 nhà thơ của TPHCM và 30 nhà thơ của TP Daegu – Hàn Quốc) với tiêu đề “Cây tâm hồn” do Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TPHCM thực hiện và tổ chức ra mắt tập thơ trong những ngày giao dịch tại Hàn Quốc. Hôm nay, đoàn văn nghệ sĩ hai thành phố kết nối với nhau, cùng nhau thưởng thức những vần thơ hay trong tâp thơ “Cây tâm hồn” tập 2 và những điệu đẹp của văn nghệ sĩ hai thành phố.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *