Trung Quốc ra mắt ô tô chạy nhanh nhất thế giới, động cơ mạnh hơn cả siêu xe

Nếu bạn đang tìm kiếm một siêu xe chạy điện hoàn toàn bằng điện, hãy cân nhắc về chiếc xe điện từ nhà sản xuất Trung Quốc GAC Aion. GAC (Guangzhou Auto Corporation) là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 tại Trung Quốc.

Được gọi tên là Hyper SSR, chiếc xe mới được giới thiệu là siêu xe EV đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc. Theo Auto Home ở Trung Quốc, mẫu xe mới đã được ra mắt trong một sự kiện ở Quảng Châu.

Trung Quốc ra mắt ô tô chạy nhanh nhất thế giới, động cơ mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 1.

Trong buổi giới thiệu, các nhà điều hành từ nhà sản xuất xe điện GAC Aion đã giới thiệu một số thông tin kỹ thuật ấn tượng cho siêu xe chạy điện hoàn toàn mới.

Theo công ty của hãng, Hyper SSR sẽ có công suất cực đại 1.225 mã lực và mô-men xoắn cực đại 12.000 Nm. Chiếc xe sẽ có thể tăng tốc từ 0 km / h lên 100 km / h chỉ trong 1,9 giây. Cơ động mạnh được bổ sung tới cả 4 bánh.

Trung Quốc ra mắt ô tô chạy nhanh nhất thế giới, động cơ mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 2.

Theo GAC Aion, tốc độ tăng tốc dưới 2 giây tạo nên Hyper SSR trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới. Sapphire Edition ba động cơ được công bố gần đây của Lucid Air cũng tuyên bố tăng tốc trong vòng dưới hai giây, nhưng công suất 1200HP và mô-men xoắn 10.000Nm thấp hơn một chút so với những gì GAC hứa cho Hyper SSR .

Với những thông tin kỹ thuật ấn tượng này, cơ động của xe còn mạnh hơn cả siêu xe Bugatti Veyron.

Trung Quốc ra mắt ô tô chạy nhanh nhất thế giới, động cơ mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 3.
Trung Quốc ra mắt ô tô chạy nhanh nhất thế giới, động cơ mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 4.
Trung Quốc ra mắt ô tô chạy nhanh nhất thế giới, động cơ mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 5.

Không chỉ gây ấn tượng với động cơ mạnh, chiếc xe này còn khiến nhiều người chú ý nhờ ngoại hình khá bắt mắt. Cụ thể, xe có thiết kế khá góc cạnh. Các tấm thân xe được làm từ sợi carbon. Phần đuôi cũng được thiết kế mảnh ghép cho đèn hậu, cộng thêm đó là cánh gió. Khuếch tán sau nổi bật với những cánh chia gió lớn để giữ cho Hyper SSR thật vững chãi trên đường.

Ngoài ra, xe còn có một cửa sổ thiết kế mở cánh chim bắt mắt và kiểu dáng đèn pha LED. Trong cụm đèn pha LED tạo hình chữ L có thêm 5 bóng đèn nhỏ. Ở phía sau, Hyper SSR cũng có camera quan sát.

Trung Quốc ra mắt ô tô chạy nhanh nhất thế giới, động cơ mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 6.

Chiếc xe được trưng bày có lớp hoàn thiện màu xanh dương rực rỡ. Bên trong xe được trang bị, không có nhiều màn hình và không có xung quanh ánh sáng.

Thay vào đó, chỉ có một bộ ghế thể thao, vô lăng quảng cáo có phần trên và dưới màn hình, màn hình đa phương tiện 14,6 inch được đặt nghiêng về phía người lái để mang lại cảm giác có thể thao hơn cùng với bảng 8,8 inch điều khiển hiển thị cơ bản thông tin. Các chi tiết như ghế bọc, vô-lăng được sử dụng là da màu tím nổi bật.

Trung Quốc ra mắt ô tô chạy nhanh nhất thế giới, động cơ mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 7.

Không có thông tin nào về các đường mà chiếc xe này có thể di chuyển trong một lần gặp sự cố. Tuy nhiên, sản phẩm này có hai cấu hình cho khách hàng lựa chọn là Aion Hyper SSR có giá bán 1,28 triệu dân tệ (tương đương 183.000 USD hoặc 4,4 tỷ đồng), còn Aion Hyper SSR Ultimate mẫu sẽ có giá 1,68 triệu dân tệ (240.000 USD hay 5,7 tỷ đồng).

Trung Quốc ra mắt ô tô chạy nhanh nhất thế giới, động cơ mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 8.

Xe số lượng mà công ty dự kiến ​​tạo ra vẫn chưa được xác nhận. Có thể lượng hàng sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, ở hiện tại, các đơn đặt hàng của chiếc EV này đã được mở và dự án giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2023.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *