Việt Nam và Cộng hòa Séc phối hợp trong công nghệ dò và biến chế tạo

(TN&MT) – Năm 2022 là năm đáng nhớ khi đánh dấu 72 năm thiết lập hệ thống ngoại giao Việt Nam – Cộng hòa Séc. Hai nước có mối quan hệ lâu dài trong lĩnh vực chất lượng và sản xuất, đặc biệt là thăm dò và chế biến sản xuất và đây là một lĩnh vực hợp tác quan trọng trong mối quan hệ hai bên.

img_9377.jpg
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Văn Nguyên phát biểu khai mạc Hội thảo

Để đẩy mạnh tác động giữa hai nước, chiều 3/10, tại Hà Nội, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội và Bộ Công Thương Cộng hòa Séc tổ chức thảo “Công nghệ tiên tiến của Cộng hòa Séc in cơ bản về địa chất và khai thác”.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục địa chất và Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Văn Nguyên ghi nhận, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ từ Cộng hòa Séc (Tiệp Khắc trước đây) trong công cụ đo lường tỷ lệ bản đồ 1 / 50.000 và kiểm tra sản xuất. Hiện nay, Tổng cục đang thực hiện các nhiệm vụ để từng bước xác định tổng thể các nguồn tài nguyên địa chất và sản xuất. By that, the use of the method method of skills and pre-process in the Nghiên cứu địa chất và sản xuất là công việc cần thiết đối với Việt Nam.

Hội thảo là cơ hội để đại biểu hai nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và có những ý kiến ​​đóng góp quý báu về cách tiếp cận để hợp tác trong công việc thăm dò và chế biến sản xuất tại Việt Nam; đồng thời, thảo luận và đưa ra các công nghệ tiên tiến của Việt Nam và Cộng hòa Séc trong khai thác và biến chế.

Theo ông Pavel Kaniva, Vụ trưởng Vụ Nguyên liệu, Bộ Công Thương Cộng hòa Séc, với thực tế kim ngạch thương mại song phương đạt mức kỷ lục 2 tỷ USD vào năm 2021, Bộ Công Thương Cộng hòa Séc đặt mục nâng cấp with Việt Nam up tầm “đối tác chiến lược” và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chuyên môn, bao gồm cả công nghệ khai thác và khảo sát địa chất.

Trong lĩnh vực khai thác, cả hai quốc gia đều đạt được những thứ đáng kể trong những năm trước COVID-19, trong đó, phải nói đến kết luận của biên bản ghi nhớ về sự hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc trong lĩnh vực tra cứu địa chất, được ký kết vào ngày 17/4/2019 tại Praha, Cộng hòa Séc.

Bên cạnh đó, ông Kaniva cũng đề cập đến dự án Khoáng sản Công nghiệp Cộng hòa Séc – Việt, được thực hiện từ năm 2006 đến năm 2014. Nhờ dự án này, mỏ cát thủy tinh lớn nhất ở tỉnh Thừa Thiên – Huế và một Cao lanh number of the value in Phú Thọ has been development. Các thử nghiệm công nghệ đã chứng minh sự phù hợp của các loại thạch anh này cho cả nhà sản xuất kính chắn gió và cũng để sản xuất thủy tinh pha lê bari.

Ông Kaniva mong muốn tăng cường sự hợp tác giữa các công ty của Cộng hòa Séc và các đối tác Việt Nam, bao gồm Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các doanh nghiệp Nhà nước khác, đồng thời, cung cấp công nghệ và dịch vụ hiện đại cho các nhà máy và nhà máy của Việt Nam như hệ thống quản lý chất lượng hơn, hệ thống ảnh nhiệt, thiết bị điện cho các đơn vị khai thác, thiết kế ngầm và hệ thống vận tải, máy có bánh và đường ray, dụng cụ cầm tay thủy lực, dây cáp và cần cẩu, cũng như toàn bộ nhà máy xử lý và than.

anh-2-chup-anh-luu-niem-1- (1) .jpg
Các lưu niệm ảnh chụp biểu tượng

Giới thiệu về hệ thống quản lý chất lượng và phân tích so với trực tuyến, ông Daniel Vacek, thành viên Ban Giám đốc Công ty TNHH ENELEX, Cộng hòa Séc chia sẻ, trong hệ thống quản lý chất lượng hơn, Công ty sử dụng máy phân tích chất lượng trực tuyến, máy tự động lấy mẫu tự nhiên, hình ảnh nhiệt và hệ thống camera quan sát để bảo đảm an ninh cho toàn bộ hoạt động khai thác hơn bao gồm cả phần mềm điều khiển đều do Công ty tự phát triển.

Hệ thống quản lý chất lượng hơn được quy định một cách chính xác, chất lượng và nhiệt độ không thay đổi của hơn là một số rất quan trọng đối với hầu hết các quá trình sử dụng hơn hoặc nguyên liệu làm chính nguyên liệu. Hệ thống là một tổ hợp các biện pháp công nghệ và quản trị được sử dụng để đạt được chất lượng yêu cầu đối với thành phẩm, thỏa mãn các mục tiêu sử dụng đặc thù. This system must have an reply to the changes of the changes of the information of more than to ensure the quality request of a way effect and ổn định nhất. Sự kết hợp của các hệ thống trong một số biến chế độ giai đoạn hơn cho phép hoạt động thực tế của toàn bộ quá trình đạt được tối ưu hiệu suất.

Theo Jiří Ševčík, thành viên Ban Giám đốc Công ty ZAM Servis, hiện các sản phẩm và dịch vụ của Công ty bao gồm các hệ thống giám sát không khí, đo nồng độ, liên lạc và truyền dữ liệu, bộ điều khiển, đầu connection and format device. Các chính thuộc tính của các sản phẩm này có khả năng làm việc an toàn và ổn định trong môi trường có nguy cơ phát nổ khí mê-tan, đạt độ và độ tin cậy khi vận hành. Tất cả các sản phẩm đều có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu theo EU số 94/9 / EC-ATEX (Standard ATEX về kiểm soát phòng, chống cháy nổ).

Đại diện các công ty của Cộng hòa Séc cũng có những chia sẻ về công nghệ thăm dò, phân loại và làm ẩn, chuyên sâu bằng phương pháp địa vật lý; giải pháp khai thác mỏ toàn cầu; công nghệ xử lý, vận chuyển và vật liệu bảo quản; công nghệ sử dụng dây dẫn chất lượng cao đa ứng dụng trong khai thác ẩn và sâu; hệ thống điện tổng hợp trong các khu khai thác hiện đại. Về phía Việt Nam, Liên đoàn Cơ quan quản lý chất lượng Tổng cục địa chất và Khoáng sản Việt Nam cũng giới thiệu các cơ quan quản lý thiết bị trong công cụ dò tìm và tìm hiểu sâu.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *