Volvo EX90 trở thành một trong những hệ thống xe an toàn nhất với công nghệ vượt trội

Mới đây, hãng xe Volvo đã công bố hệ thống cảnh báo đầu tiên sử dụng radar để cảnh báo bỏ quên trẻ em hoặc vật nuôi trong xe. This nghệ thuật sẽ được trang bị trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 của hãng xe Thụy Điển.

Xe sẽ ra mắt hoàn chỉnh vào ngày 11/9/2022 với hệ thống truyền thông cảm ứng đỉnh cao (bao gồm 8 camera, 5 radar, 16 siêu âm cảm ứng và một LiDAR cảm ứng) cùng phần mềm hoạt động kỳ phức tạp, với biến mục tiêu ở đây thành dòng xe Volvo an toàn nhất lịch sử – một danh sách không dễ tiếp cận đến thương hiệu Thụy Điển này vốn nổi tiếng vì khả năng an toàn của các dòng sản phẩm.

Trong số trên, cảm ứng LiDAR gắn trần trên Volvo EX90 là trang thuộc hàng quan trọng nhất, khi cho phép xe phát hiện người đi đường ở khoảng cách lên đến 250 mét mà không cần quan tâm đến bên ngoài điều kiện.

Volvo kỳ vọng sẽ sớm đưa ra trang này thành tiêu chuẩn trên dòng xe mới của mình, với mục tiêu mong muốn là giảm thiểu vụ tai nạn nghiêm trọng đi 20% và tổng số tai nạn nói chung đi 9%.

Theo thống kê của Hoa Kỳ cho thấy, kể từ năm 1998, 900 trẻ em đã bị chết vì bỏ lại trong xe vì người lớn quên. Do đó, Volvo sẽ lắp đặt các biến tần 60 GHz vào đèn đọc sách trên trần xe để có thể nhìn bao quát và toàn bộ có thể về nội thất.

2024-volvo-ex90-chiếm-cảm-ứng-1024x555.jpg

Mặc dù đây không phải là công nghệ nhắc nhở hàng ghế đầu tiên được áp dụng trên xe hơi, nhưng nó là công nghệ tiên tiến nhất. Hệ thống được thiết kế để có thể đo lường với độ chính xác đến từng milimet, có nghĩa là nó sẽ đủ cảm ứng để phát ra tiếng thở nhẹ nhàng của một em bé đang ngủ.

Nếu ai đó vẫn ở bên trong, cửa sổ sẽ không khóa và xe sẽ hiển thị lời nhắc kiểm tra cabin cho người ngồi trong xe. Hệ thống hậu thuẫn khí quyển cũng có thể được kích hoạt để cải thiện sự thoải mái.

This system will come to be standard on Volvo EX90 is being alignments and the model will be going to out the other eyes of Volvo at all the market frequency of 60 GHz are the basic management of accept.

Xem thêm: Ford tạm dừng hàng trăm nghìn lần xe vì chuỗi cung ứng bị gián đoạn

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *