3 thứ tiếng thông thạo, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia

Sáng hôm nay (2/10), trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 toàn bộ kịch bản chính thức diễn ra với sự góp mặt của 4 nhà leo núi đều là các chàng trai đến từ các tỉnh thành phía Bắc. Trải qua toàn bộ các vòng thi, cả 4 thí nghiệm đều được đánh giá ngang với tài nguyên, sức mạnh trong hành trình chinh phục chiếc vòng nguyệt quế của năm.

Các thí sinh so tài trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia hôm nay là: Đặng Lê Nguyên Vũ – THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình) – Nhất Quý I, Vũ Bùi Đình Tùng – THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) – Nhất Quý II, Bùi Anh Đức – THTP chuyên Sơn La (Sơn La) – Nhất Quý III và Vũ Nguyên Sơn – THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam – Nhất Quý IV.

  Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia - Ảnh 1.

Chân dung 4 nhà leo núi của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

  Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia - Ảnh 2.

Cận cảnh vòng nguyệt quế bằng vàng danh giá, dành riêng cho Quán quân Olympia

Sau nhiều giờ tranh tài, ngôi vị tân quán quân Olympia đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ – THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình). Nam sinh chiến thắng một cách đầy thuyết phục khi liên tục dẫn đầu đoàn leo núi, thể hiện phong thái thi đấu bình tĩnh và ổn định trong suốt thời gian thi.

Nguyên Vũ biết đến và nuôi dưỡng ước mơ chinh phục vòng nguyệt quế của Đường Lên Đỉnh Olympia từ nhỏ. Trong quá trình luyện tập để đi thi, Nguyên Vũ chủ động tham gia các nhóm hội, cộng đồng học sinh và muốn tham gia chương trình trên Internet. Đồng thời, cậu cũng đăng ký các tập trận đấu và lên ôn luyện chiến thuật.

  Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia - Ảnh 3.

Tân Quán Quân Đường lên đỉnh Olympia sở hữu thành tích học tập khủng

  Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia - Ảnh 4.
  Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia - Ảnh 5.

Nguyên Vũ vô biểu cảm khi tham dự Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

Thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ có cái đặc biệt tên, vì trùng tên với Chủ tịch Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên. Cậu có danh sách “vua tốc độ” vì sở hữu tự tin phong cách, quyết định khi tham gia cuộc thi.

Nguyên Vũ là thí sinh sở hữu nhiều thành tích nổi bật như Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge, Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia … Hầu hết các lần thi thử Đường Lên Đỉnh Olympia ở nhà, cậu cũng tự động được trên 300 điểm. Bên cạnh đó, Nguyên Vũ còn có thể nói được 3 ngôn ngữ là: Việt, Anh, Tây Ban Nha, đồng thời được thầy nhận xét là nền tảng kiến ​​thức tốt trên nhiều lĩnh vực.

  Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia - Ảnh 6.

Chúc mừng Nguyên Vũ đã trở thành chủ nhân cuối cùng của vòng nguyệt quế

Theo Duong

Trí Thức Trẻ

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *