53 studio game tại Việt Nam tốt nghiệp Phòng thí nghiệm phát triển trò chơi của chương trình Google 2022

Google đã trao đổi chính thức bằng chứng nhận cho 53 studio game tại Việt Nam hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu của chương trình Gaming Growth Lab 2022 kéo dài 4 tuần. Với quy mô mở rộng, Gaming Growth Lab 2022 thu hút đông đảo game studio tiềm năng, cùng các vấn đề liên quan đến kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng tham gia, hướng đến mục tiêu phát triển trò chơi sản xuất cho thị trường toàn cầu .

Gaming Growth Lab là chương trình đào tạo trực tuyến độc quyền mà Google dành riêng cho các studio game mobile triển vọng nhất và đang phát triển tại Việt Nam, nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp này với Google. Thông qua chương trình, game studio sẽ được học hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm từ những chuyên gia Google trong các lĩnh vực bao gồm: Cloud, Ads, AdMob và Play. Trong suốt các buổi học với toàn diện giáo dục và các buổi hướng dẫn chuyên sâu, chuyên gia trong ngành đã chia sẻ kinh nghiệm hữu ích của họ, hướng dẫn cho game studio vượt lên cuộc chơi.

Tại Gaming Growth Lab 2021, hơn 200 người tham gia chương trình đến từ 32 game studio đã áp dụng các bài học trong khóa đào tạo để phát triển doanh nghiệp, tạo ra những biến đổi đáng kể quá trình phát triển sản phẩm game của mình, tiêu biểu có thể kể đến Gamee Studio – một studio game đã mở rộng quy mô gấp 2 lần và phát triển hơn 30 tựa game kể từ khi tham gia khóa đào tạo năm.

53 studio game tại Việt Nam tốt nghiệp Phòng thí nghiệm phát triển trò chơi của chương trình Google 2022

Tiếp nối thành công trước đó, Gaming Growth Lab 2022 đã mở rộng số lượng game studio tham gia và tập trung vào 4 nội dung trọng tâm, bao gồm:

  • DREAM (ƯỚC MƠ) – Giúp doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội của thị trường Game toàn cầu và thúc đẩy đội ngũ của mình biến nó thành hiện thực
  • PHÁT TRIỂN (PHÁT TRIỂN) – Trở nên mạnh mẽ hơn với công nghệ và các công cụ khác từ Google sẽ giúp studio game phát triển sản phẩm của mình thành công ty
  • KHÁM PHÁ (KHÁM KHÁM) – Khám phá chiến lược chuyển đổi người dùng và hiểu rõ hơn về các mô hình cũng như phương pháp giúp doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển của người dùng và tăng trưởng doanh nghiệp thu
  • DRIVE (THÚC ĐẨY) – Hiểu sâu hơn về dữ liệu và các phép đo lường nhằm thúc đẩy sự thành công của trò chơi

Ngoài ra, chương trình cũng bao gồm Giờ văn phòng và các buổi Huấn luyện kinh doanh nhằm tạo ra các điều kiện cho game studio được tương tác trực tiếp với các chuyên gia và cố vấn trong ngành. Họ đã trả lời các câu hỏi quan trọng, cấp thiết bị và giới thiệu các công cụ để giúp tối đa hóa công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Công ty TRIPSOFT tham dự một buổi huấn luyện của chương trình Gaming Growth Lab 2022

Thị trường game tại Việt Nam đang trải qua những biến chuyển tích cực cũng như nhận được nhiều sự quan tâm từ phía Chính phủ. Có đến 68% người Việt có kết nối mạng chơi game trên thiết bị di động hàng ngày (báo cáo của Google Kantar) và có 430.000 nhà phát triển game trong nước và đạt tốc độ tăng trưởng nhanh (1), tạo nên nhiều tiềm năng năng cho phép quản lý trò chơi công nghiệp và thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia. Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cũng chú trọng xây dựng Chiến lược game 2022 – 2027 với mục tiêu thúc đẩy, khuyến khích sản xuất, phát hành các trò chơi điện tử có nguồn gốc từ Việt Nam và do người Việt phát hành, đặc biệt đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm thay đổi kiến ​​thức của xã hội đối với trò chơi ngành (2).

Với cam kết hỗ trợ cộng đồng các nhà phát triển tại Việt Nam nói chung và trò chơi nói riêng, Google đã tổ chức nhiều chương trình và hoạt động trên nhiều cấp độ, từ quảng cáo trò chơi studio độc lập tại Việt Nam ở những sự kiện khu vực của công ty như Google Play Time Singapore, GStar Busan, Hàn Quốc… đến các khóa đào tạo và cố vấn toàn diện như Google Indie Games Accelerator. Ngoài ra, Google cũng đã phát triển nhiều chương trình phù hợp với địa phương như sự kiện thường niên Think Games, Vietnam Games Camp và Gaming Growth Lab để hỗ trợ sự phát triển tốt của game công nghiệp tại Việt Nam bằng cách kết nối connection of studio game with the source and try up from the top of Professional family in the same studio game to a company has been certificate on TOÀN cầu và các nhà đầu tư mạo hiểm quốc tế.

Long Phạm – Nhà sáng lập Youngster Studio – Hikergames chia sẻ tại sự kiện
Google trao quyền đại diện bằng chứng nhận và chúc mừng Gaia Studio hoàn thành Phòng thí nghiệm phát triển trò chơi 2022 của chương trình

Long Phạm – Nhà sáng lập Youngster Studio – Hikergames “Chương trình đã mang lại những cách tiếp cận, phương pháp hết sức bài bản về trò chơi phát triển như là một doanh nghiệp: từ cách tiếp cận, đánh giá, xác định mục tiêu, cho đến sản phẩm phát triển, thu hút user. Trao đổi phiên bản với lời mời của khách hàng đến từ cả Google cũng như các studio nhiều kinh nghiệm cũng mang lại cho Youngster Studio những cái nhìn sâu sắc hết sức quý giá về thị trường và sản phẩm. ”

Nguyễn Minh – Giám đốc điều hành Gaia Studio“Khi Gaia Studio đang loay hoay tìm hướng phát triển cho những dự án mới, thì chúng tôi có thể may mắn được tham gia chương trình Google Gaming Growth Lab. Tại đây, đội ngũ Google và các tác giả đã cung cấp nhiều kiến ​​thức chuyên sâu và đưa ra những chiến lược được tính toán hoàn thiện nhằm mục đích hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các nhà phát triển game. Nhờ đó, chúng tôi đã tập trung vào thay đổi quy trình làm việc một cách sáng tạo hơn trong công việc tiếp thị, học cách tạo ra một khổ chiến lược trong nhiều lĩnh vực phát triển như xây dựng và quản lý đội ngũ, Khoa học cứu và phát triển sản phẩm, tối ưu hóa và quảng bá trò chơi di động của chúng tôi, tôi ra thị trường thế giới. ”

“Sở hữu lượng người dùng và các nhà phát triển trò chơi có chất lượng, ngành trò chơi tại Việt Nam đang nắm giữ nhiều chức năng và cơ hội để tiến xa hơn trong và ngoài nước. Với tầm nhìn thúc đẩy Việt Nam trở thành một cường quốc toàn cầu trong ngành, thông qua Google Gaming Growth Lab 2022, chúng tôi mong muốn xây dựng một hệ thống sinh thái ngành trò chơi Việt Nam mạnh mẽ và vững chắc, thúc đẩy sự việc tăng trưởng của trò chơi sản phẩm và đội ngũ sản xuất, góp phần phát triển kinh tế số đang trên đà phát triển của Việt Nam. ” Bà Emily Nguyễn, Giám đốc khối khách hàng chiến lược, Trò chơi & Ứng dụng tại Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *