Trụ sở thị trường Ethereum NFT đã giảm hơn 59% trong một năm

Vào ngày 9 tháng 2, DappRadar đã công bố một báo cáo cho thấy giá trị vốn hóa thị trường Ethereum NFT đã giảm 59,60% từ 9,3 tỷ đô la vào năm 2022 xuống còn khoảng 3,7 tỷ đô la vào đầu năm năm 2023.

– Quảng cáo –

Nghiên cứu của DappRadar dựa trên phân tích vốn hóa thị trường của 81 bộ sưu tập NFT chạy tốt nhất trên mạng Ethereum.

Theo DappRadar, sự sụp đổ của Terra Luna vào tháng 5 năm 2022 là nguyên nhân chính dẫn đến việc các dự án NFT chạy trên Ethereum mất 88% vốn hóa thị trường vào tháng 6 năm 2022.

Do đó, việc giảm vốn hóa thị trường của các dự án NFT không phải do các nhà đầu tư thiếu quan tâm mà là do sự thao túng của những kẻ xấu trong hệ sinh thái.

Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ lớn hơn của ngành công nghiệp tiền điện tử, bởi vì khi FTX sụp đổ, vốn hóa thị trường của toàn bộ hệ thống sinh thái NFT đã sụp đổ theo thị trường tiền điện tử request.

Báo cáo lưu ý rằng một số dự án được tung ra trong năm 2021 và đầu năm 2022 có “mức tăng trưởng vốn hóa thị trường đáng kể” lên tới 260%.

Trong số các dự án đó có các bộ sưu tập Azuki, Pudgy Penguins và Degen Toonz, với tỷ lệ vốn hóa thị trường được đánh giá cao lần lượt là 113,89%, 260% và 204%.

Trong số các dự án NFT mới hơn, được tung ra sau sự sụp đổ của Terra Luna là: The Potatoz với mức tăng trưởng vốn hóa thị trường là 134,68%, Renga với 211,63%, DigiDaigaku với 209,88% và God Hates NFT với 1.653,28%.

Điều đáng nói là tất cả các dự án này đều đạt mức tăng trưởng ấn tượng, bất chấp thực tế là ETH, đã giảm giá 60% trong một năm làm thị trường gấu.

Bộ sưu tập NFT được đúc trên giao thức Ordinals gốc của BTC được bán với giá 9,5 BTC

Theo DappRadar, Yuga Labs, công ty mẹ của dự án Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, đã thống trị thị trường NFT của mạng Ethereum, “tự khẳng định mình là người chơi hàng đầu trong ngành NFT”, bất chấp sự giảm sút. theo cấp số nhân của các dự án khác nhau.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *