Làm đẹp sau khi sinh bằng củ nghệ

Kết tương yêu thích với gừng

Trước sinh khoảng 1 mon, bạn sẵn sàng 2kg nghệ trắng cọ sạch, giảm lát, xay nhuyễn rồi cho vào ngâm trong hũ nhựa hoặc thủy tinh cùng 2 lít nước (đã nấu sôi để nguội) và một lượng muối vừa phải. Để hiệu suất cao lớn hơn, nên dùng kết tương yêu thích với rượu ngâm gừng. Gừng cũng rất được xay nhuyễn, cho thêm lượng rượu ứng, ngâm trong hũ khoảng 1 mon là dùng được.

sau thời điểm sinh 3-7 ngày, lấy 1 lượng nghệ vừa phải ra chén, dùng tay cọ xát lên toàn thân khoảng 5 phút. Với phần mặt, cho nghệ vào khăn sữa và thoa nhẹ nhàng. Sau đấy, để thô người trọn vẹn. Tiếp theo, dùng nước rượu gừng lau toàn thân và mặt, chúng ta sẽ cảm thấy được màu làn da thơm mềm mượt.

Làm mặt nạ

Mặt nạ nghệ tươi rất có thể hỗ trợ những u thuyên giảm nám sau thời điểm sinh.

– Với lòng đỏ trứng gà: Nghệ tươi đập dập hoặc xay, rồi lấy toàn nước lẫn buồn phiền trộn với lòng đỏ trứng theo tỉ lệ 1:1. Đắp mặt nạ này khoảng 30 phút, rồi cọ sạch lại bằng nước ấm áp (nếu làn da bị dị ứng, ngứa và mẩn đỏ bạn cần tạm dừng tức thì).

– Với bột gạo: cho một thìa bột nghệ và 1 thìa bột gạo vào chiếc cốc, thêm hộp sữa chua hoặc sữa tươi (loại không đường) vào đánh đều. Sau đấy, bôi hỗn hợp này lên làn da mặt, đợi gần thô thì cọ sạch với nước ấm áp.

– Mặt nạ nghệ tươi: Nghệ tươi gọt vỏ, cọ sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước. Sau đấy, dùng bông tẩy trang thấm nước nghệ bôi lên làn da, để khoảng 30 phút và cọ sạch.

Dùng ăn từng ngày

Ngoài những phương pháp trên, ăn nghệ từng ngày cũng hỗ trợ làm đẹp làn da sau thời điểm sinh, nhanh lành vết phẫu thuật. bạn cũng rất có thể ăn cùng với mật ong. ban sơ, cho hầu hết mật ong một chút để dễ ăn, rồi giẩm dần và tăng nghệ hầu hết lên. Mỗi tối trước khi đi ngủ, hòa ½ thìa mật ong và ½ thìa bột nghệ thành hỗn hợp đặc và ăn liên tục trong 2 tuần sẽ sở hữu được kết quả (cần hấp thụ thêm nước và hầu hết trái cây, rau sạch để hạ nhiệt).

(Nguồn: Maternity Spa)

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.