U17 Việt Nam tự tin hiểu rõ Thái Lan trước ngày đối đầu ở giải châu Á

HLV Nguyễn Quốc Tuấn tin tưởng U17 Việt Nam có thể vượt qua vòng loại U17 châu Á 2023 sắp tới.

Nghe nội dung bài viết

Được thi đấu trên sân nhà (SVĐ Việt Trì, Phú Thọ) ở bảng F của vòng loại U17 châu Á 2023, U17 Việt Nam sẽ có lần chạm ngõ Đài Loan, Nepal và cuối cùng là đại kình địch Thái Lan. Trước ngày ra quân, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn cũng có những tin tức đầy đủ chia sẻ:

“Đấu bảng của U17 Việt Nam có Nepal, Đài Bắc Trung Hòa và Thái Lan. Tôi không có nhiều thông tin về Nepal và Đài Bắc Trung Hòa. Riêng với Thái Lan, đội cũng có những tin tức và đánh giá cao nhất Nếu U17 Việt Nam thi đấu tập trung thì cơ hội dự VCK U17 châu Á 2023 là khá lớn.

Huấn luyện vừa qua Nhật Bản là một đợt rèn luyện chất lượng. Các thủ tục của U17 Việt Nam được đến với một quốc gia có bóng đá phát triển, học hỏi những đội mạnh. Có thể, các em đã được nhiều bài học bổ ích trong đợt huấn luyện vừa qua ở xứ sở hoa anh đào ”.

U17 Việt Nam tự tin 'hiểu rõ' Thái Lan trước ngày đối đầu ở giải châu Á 196805

Theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, lực lượng hiện tại của U17 Việt Nam chủ yếu là các cầu thủ có độ tuổi từ 15 đến 16 và có những sự tiến bộ nhất định trong thời gian vừa qua. Sau khi huấn luyện ở Nhật Bản kết thúc, U17 Việt Nam cũng đã thắng U19 Viettel 4-1 ở trận giao hữu gần nhất.

Nói về kết quả đầy bất ngờ của U17 Việt Nam trước cầu thủ U19 Viettel, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Với tôi, kết quả không phải là điều quan trọng nhất. Tôi coi trận đấu với U19 Viettel như đợt tổng duyệt để chọn ra đội hình mạnh nhất cho U17 Việt Nam dự vòng loại U17 châu Á 2023. Mục tiêu của đội tuyển bình thường is a vé dự VCK U17 Á vào năm sau “.

Ở bảng F, U17 Việt Nam và Thái Lan được đánh giá cao hơn hẳn so với 2 đối thủ yếu là Nepal và Đài Loan. Rất nhiều trận đấu cuối cùng khi 2 đội gặp nhau sẽ phân định bảng đầu tiên. Ở vòng loại U17 châu Á 2023, 10 đội nhất bảng và 6 đội nhất bảng có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp.

Có bộ sậu mới, CLB TP HCM vội vàng treo thưởng để đua trụ hạng

U17 Việt Nam hòa, tiếc nuối U16 Borussia Dortmund – Nguồn: Thể thao Tiếp theo

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *