[Review Manga] Tôi là một anh hùng – Tôi là Người Hùng

Đây là một bài cảm nhận về bộ Manga lấy đề tài về cuộc sống xác thực, mà mình khá thích, sau khi xem và trải nghiệm dưới đây ^^ !. CÙNG Vietotaku tìm hiểu nhé!

You may you quan tâm:

Truyện thông tin

  • Truyện tên: Tôi là một anh hùng
  • Tên tiếng Việt: Tôi Là Người Hùng
  • Tác giả: HANAZAWA Kengo
  • Thể loại: Chính kịch, Kinh dị, Tâm lý, Seinen, Slice of Life, Tragedy
  • Năm phát hành: 2009

Lưu ý: Đánh giá cũng như hình ảnh trong bài viết có thể làm hỏng, khiến những ai chưa xem sẽ cảm thấy khó hiểu, và nên cân nhắc kỹ lưỡng nội dung bài viết để cảm nhận rõ hơn khi đã xem, và trải nghiệm tác phẩm này.

Nội dung lược lược


Hideo Suzuki, một Mangaka 35 tuổi “khá” lập dị với sở thích nói chuyện một mình cùng một người trong tưởng tượng của anh là Yajima, và hiện đang làm việc hỗ trợ cho một công ty nhỏ. Trong lúc làm việc, anh luôn lẩm bẩm một mình, làm nên một đồng nghiệp khác của Hideo là Mitani 40 tuổi, nổi loạn và buông lời cà khịa cô gái của anh “Tetsuko” vẫn còn qua lại với bạn trai cũ của cô. Điều này khiến anh nghi ngờ rằng cô ấy có thể lừa dối anh ấy và bạn trai cũ của cô ấy. Tuy nhiên, Hideo tái hiện có lỗi vì nghi ngờ bạn gái của anh. Tệ tệ được cảm nhận, anh đã quyết định đến nhà cô để xin lỗi. Khi đến nhà cô ấy, Hideo bất ngờ bị cô ấy tấn công, vì trước đó, cô ấy đã bị cắn chết vào tay. Tetsuko tuy đã là một cuộc sống xác thực, nhưng vẫn còn nhận thức được Hideo, nên tự động vào cánh cửa để rụng hết, để anh không bị nhiễm và biến thành cuộc sống giống như cô. Quá đau lòng với cái chết của bạn gái, nhưng Hideo hiện tại phải chống lại đại dịch zombie đang nổ ra, và tìm cách sống sót và chạy bỏ lũ xác sống đang hoành hành.

Đánh giá tổng thể

Manga Tôi Là Người Hùng
Bộ truyện lấy đề tài về cuộc sống xác thực đại dịch, có lẻ như quá quen thuộc đối với mọi người, và có phần “khá” chán vì các mô típ kể chuyện cứ lặp đi lặp lại dễ dàng trong các tác phẩm cùng đề tài Before that. Tuy nhiên, hãy tin mình đi, đây là một trong những thây ma hay nhất mà mình từng đọc qua, về đường lối phát triển nhân vật, cũng như chiều sâu tâm lý khiến mình phải ấn tượng, đối với chính nhân vật bộ truyện là Hideo Suzuki. Một người đàn ông trung niên, được ví như một kẻ thất bại trong cuộc sống và sự nghiệp, khi các tác phẩm gần đây của anh luôn được thay đổi cách thức. Dù trước đó, Hideo đã từng có một khoảng thời gian trở nên nổi tiếng nhờ các tác phẩm nổi tiếng của mình, nhưng vì không có sức thu hút như ban đầu, mà bộ truyện của anh không ngừng sản xuất và trôi dần vào quên lãng, cũng như theo sự nghiệp của ngày anh càng trở nên thấp hơn, chỉ để kéo đến hiện tại, khi Hideo đã 35 tuổi và vẫn là một Mangaka, but time đây, anh phụ tá cho một công ty nhỏ. Với số lương hạn chế, khiến anh phải sống trong dãy nhà trọ ọp ẹp, cùng mối quan hệ yêu đương vô song, đối với cô gái của mình là Tekko, và cứ như thế, mà cuộc sống của anh trôi nổi a vô nghĩa và chán chường. Cho đến một ngày, khi đại dịch xác nhận bắt đầu phát sóng, cho cả thành phố Tokyo bắt đầu xuất hiện, và không có gì riêng của nhân viên, chúng ta sẽ thấy Hideo Suzuki, đầu tiên mà anh phải làm trong lúc này this only is bring up and run as a people “normal”, vì nguồn vốn dĩ anh cũng chỉ là một con người “bình thường”, giữa những người “bình thường”, với tự nhiên năng lực của người được chạy Quebec lo sợ mà họ chưa từng thấy trước đây.

Tuy nhiên, bộ truyện đang khắc họa nhân vật chính, Hideo, như một “người hùng” bám sát thực tế nhất có thể, khi anh không sở hữu một bề ngoài đẹp trai lạnh lùng như Levi, hay trí thông minh đáng tin cậy điểm như Light Yagami, và cũng không được buff sức mạnh ảo như các Main trong Manga Shounen. Nhưng cũng chính nhờ vào việc xây dựng hệ thống nhận dạng “thực tế” đó, mà mộ truyện cho ta thấy được, không phải chỉ những người tài giỏi hay hoàn thành mọi mặt, mới xứng đáng trở thành người hùng. Mà ngay cả chính bạn và cả tôi hoặc bất kỳ ai, cũng đều có thể trở thành “người hùng” dù trong mọi hoàn cảnh đi chăng nữa. Hãy trở thành người hùng theo cách riêng của bạn, dù là việc nhỏ nhất đối với người khác, và chính bản thân mình. Vì bản chất của anh hùng đôi khi không phải là cái gì đó quá cao siêu và phi thường, mà nó xuất ra từ những điều kiện đơn giản nhất bên trong mỗi chúng ta, từ những người tính toán, lòng nhân đạo và cả một trái tim nhân hậu. Những điều này có thể hiện rõ nhất thông qua video chính của nhân chúng ta, khi anh luôn sẵn lòng giúp đỡ những người xa lạ, anh không thề quen, dù cho đó là ai đi nữa, bất chấp nỗi sợ hãi. and the flashing of his, and the all through all to certificate that you can still, những chất lượng cần có của một con người.

Đánh giá nghệ thuật và cốt truyện

Art trong manga I am a Hero
Phần hình ảnh trong truyện được mô tả theo phong cách mô tả khá sống động, với đường ngắn tạo ra nhân vật thực tế, nhưng không kém phần chủ đề do tác giả cố tình cài vào, để gia tăng tính hài hước trong các hoạt động lần đối thoại của các nhân vật. Cho đến khi tạo hình những con Zombie tuy không quá nổi bật, nhưng cũng đủ sức để bạn cảm thấy bình thường về kinh dị độ và nguy hiểm mà chúng ta có thể xuyên suốt cuộc hành trình, cùng những cảnh hành động đã mắt nếu bạn chịu trì hoãn theo dõi đến giữa và cuối chương, bộ truyện sẽ chiêu đãi bạn bằng các nhãn cảnh hành động, nhưng không làm mất phần trong tôi và khung.

Tiếp theo, là xây dựng thế giới, về một thành phố Tokyo được xác định rõ nét nhất, với những kiến ​​trúc được làm vô cùng “tỉ mỉ” và “hệ thống”. Nên không cần phải bàn cãi quá nhiều về chất lượng hình ảnh trong đây, vì đơn giản là tác giả làm quá xuất sắc về mảng này trong truyện, kèm theo đó, còn là một chút ma mị trong khung cảnh gia tăng mức độ tâm của mỗi nhân vật. Khi ta không thể nhận biết được đâu là thực, và đâu là ảo, giữa một thực tại bị bóp méo hoàn toàn trong tâm trí của họ, nơi mà những hình ảnh ma quái xuất hiện như một chất lượng đầy ắp hồ sơ đan xen giữa thực và ảo lẫn nhau. Khiến bạn phải biễu diễn về “điên” độ nhưng không làm chậm phần thú vị và độc đáo mà chi tiết này mang lại. Tuy nhiên, điểm hay thực sự cũng như phần mà mình tâm đắc nhất của tác phẩm Tôi là một anh hùng là một trong những câu chuyện kinh dị sinh tồn theo chủ nghĩa hiện hành tận cùng được mô tả nét nhất về một thế giới hiện đại dịch, nơi mà con người biết rõ bản chất thật sự của mình, khi đứng trước ranh giới giới hạn giữa cuộc sống và cái chết, người tốt và kẻ xấu, tất cả đều thuộc quyền quyết định mà họ đưa ra, dựa theo một mục chung là cố gắng sống sót cho đến cuối cùng trên thế giới này.

Bạn đã đọc xong bài viết [Review Manga] Tôi là một anh hùng – Tôi là Người Hùnghãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Đánh giá Manga nhé!

Nguồn: Có lẽ bạn không thể ngừng đọc nó
Thông qua: Đạt Phạm Valentine

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.